Nguyên liệu cơ bản để làm kem không quá cầu kỳ, đơn giản nhất là dùng trái cây, rồi chocolate hay cafe,… cộng với đường, sữa, trứng, chỉ đơn giản vậy thôi.
Cách chọn nguyên liệu làm kem

- Trái cây: Tốt nhất chúng ta đang trong mùa nào thì nên chọn trái cây của mùa đó, vừa tươi, vừa ngon lại vừa rẻ nữa. Khi mua nên lựa những trái lớn, chín mọng nhưng đừng chín “nhũn” nhé.

- Vani: nên chọn mua trái vani loại tốt nhất. Trước khi làm nên ngâm trái vani qua đêm với 1 xíu nước và hãy tính cần 4 trái vani cho 1 lít sữa.

- Chocolate: nên dùng cả 2 loại chocolate bột (cacao) và chocolate thỏi với liều lượng cacao cao.

- Cafe: chọn cafe hòa tan hay tinh cafe nguyên chất pha đặc. Nếu có expresso là nhất.

Cách chọn nguyên liệu làm kem 1

- Trà: kem vị trà, hơi lạ và hiếm ha ha, nhưng loại kem này vẫn hiện hữu. Khi thực hiện loại kem này, chúng ta phải pha trà thật đậm, thật đặc, chọn Earl Grey Impérial chẳng hạn, …

- Rượu: là có khả năng chống đông rất tốt, nên trước khi quyết định “kem rượu” nên nghĩ lại nhé.

- Sữa: nên chọn sữa tươi nguyên chất, nếu không có sẵn thì sử dụng sữa tiệt trùng nguyên chất (lait entier pastirisé) hơn là loại demi-écrémé. Không nên sử dụng loại sữa tiệt trùng ở nhiệt độ cao.

Cách chọn nguyên liệu làm kem 3

- Kem tươi: quan trọng nhất khi làm kem là nên chọn kem tươi có độ béo cao, khoảng từ 30-40% M.G dạng lỏng hay đặc đều được. Lưu ý nên chọn kem tươi “còn mới” vì kem để càng lâu vị sẽ trở nên hơi đắng.

- Đường: chọn loại nào cũng được.

- Trứng: đóng vai trò “liên kết” tự nhiên giữa các nguyên liệu khi làm kem. Các bạn hãy chuẩn bị 16 lòng đỏ trứng thật tươi để làm với một lít sữa nhé.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách chọn nguyên liệu làm kem Description: Nguyên liệu cơ bản để làm kem không quá cầu kỳ, đơn giản là dùng trái cây, rồi chocolate hay cafe,… cộng với đường, sữa, trứng, chỉ đơn giản vậy thôi. Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top