Dạy Làm Kem xin giới thiệu các bạn món bánh socola nhân kem  thơm ngon, béo ngậy thích hợp làm món tráng miệng cho cả nhà trong những ngày hè.

Bánh socola nhân kem ngon tuyệt


Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh socola:

- 2 quả trứng gà.
- 50g bơ ở nhiệt độ thường.
- 140g bột mì.
- 70g đường cát trắng.
- 100g socola đen.
- 50ml sữa tươi.
- 8g bột nở.
- Một ít muối.

Phần nhân kem:

- 300ml kem tươi.
- Socola chip
- 2 muỗng đường bột.

Phần trang trí bánh:

Quả cherry hoặc dâu tây tùy ý thích của bạn.

Cách làm bánh socola nhân kem


Cánh làm bánh socola nhân kem:

- Dùng phới tay trộn bơ và đường cho đến khi đường tan đều vào bơ.

Cách làm bánh socola nhân kem

- Đập một quả trứng vào tiếp tục đánh cho đến khi tan đều thì làm tiếp quả thứ hai.

 Cách làm bánh socola nhân kem

- Cho bột mì, bột nở và một ít muối vào đánh đều thành dạng kem. Tạm gọi là hỗn hợp A.

Cách làm bánh socola nhân kem

- Socola đen bạn cắt nhỏ rồi quay chảy trong lò vi sóng. Nếu không có lò vi sóng thì chưng cách thuỷ. Sau khi socola đen nóng chảy thì pha với sữa tươi. Tạm goi là hỗn hợp B.
Cách làm bánh socola nhân kem 
Cách làm bánh socola nhân kem

- Cho hỗn hợp socola vừa trộn được vào hỗn hợp A ở trên rồi cho hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật. Nhớ lót giấy nướng bánh vào khuôn trước khi đổ hỗn hợp vào. Nướng bánh ở 175 độ C 30 phút.
- Cách thử bánh chính: dùng tăm cắm vào giữa bánh. Rút tăm ra và thấy tăm khô là bánh đã chín.
- Mang bánh ra để nguội.

Cách làm bánh socola nhân kem

- Đánh bông kem tươi thật đều tay rồi cho thêm đường bột vào đánh tiếp đến khi kem bông cứng thì cho socola chip vào trộn đều.
- Khi bánh đã nguội, ta cắt bánh thành từng miếng vừa với kích thước của khuôn kem(có thể dùng hộp nhựa) 2 mặt đáy, 4 mặt bên.

Cách làm bánh socola nhân kem
 
- Dựng bánh xung quanh khuôn để làm vỏ bánh rồi cho kem tươi đã trộn socola vào giữa, phần còn trống. Lấy miếng bánh còn lại đậy lên trên bề mặt khuôn.

Cách làm bánh socola nhân kem

- Để khuôn kem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng. Khi dùng rắc thêm đường bột và trang trí cherry hoặc dâu tây tuỳ thích.

- Đặt khuôn vào tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng, khi dùng có thể rắc thêm đường bột và trang trí bằng quả cherry hoặc dâu tây tùy thích.

Đây là chiếc bánh hấp dẫn với phần socola xốp mềm đăng đắng bên ngoài quyện cùng lớp kem mát mịn thơm béo bên trong sẽ làm bạn mê đắm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm bánh chocolate nhân kem ngon Description: Dạy Làm Kem xin giới thiệu các bạn món bánh socola nhân kem thơm ngon, béo ngậy thích hợp làm món tráng miệng cho cả nhà trong những ngày hè. Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top