Bánh kem alaska là sự kết hợp độc đáo của lớp vỏ dai và nhân kem mát lạnh mang lại cảm giác thú vị nhưng cách làm lại hết sức đơn giản. Cùng Dạy Làm Kem học cách làm bánh kem alaska thơm ngon nhé!
Bánh kem alaska ngon

Nguyên liệu:

- 1 bánh gato.

- 6 quả trứng gà lấy lòng trắng.

- 100g đường cát trắng.

- 3 hộp kem có hương vị khác nhau. VD: dâu, socola, vani,... Tuỳ ý thích của bạn.

Cách làm bánh kem alaska:

- Chuẩn bị khuôn làm kem. Cắt bánh gato thành hình tròn có kích thước bằng đáy khuôn. Lót giấy nến vào khuôn và để bánh gato đã cắt tròn vào khuôn đã lót giấy.

Cách làm bánh kem alaska thơm ngon

- Cho từng loại kem vào khuôn đã lót bánh gato từng lớp tương ứng đến khi kem đầy tới miệng khuôn. Dàn đều mặt kem và cho vào ngăn đá để kem đông cứng.

Cách làm bánh kem alaska thơm ngon

- Cho 100g đường cát trắng vào lòng trắng trứng đánh bông đều rồi cho vào túi bắt kem. Lắp đui sò bắt kem và tiến hành bắt kem xung quanh thành bánh và phần kem đã đông cứng.

Cách làm bánh kem alaska thơm ngon

- Bạn lưu ý, bắt bông kem phủ kín hoàn toàn hết phần kem để khi nướng kem sẽ không bị chảy ra làm mất hương vị đặc trưng của món bánh.


Cách làm bánh kem alaska thơm ngon

- Cho bánh kem đã bắt xong vào lò nướng ở nhiệt độ cao nhất khoảng 5 phút hoặc đến khi bạn thấy lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng nâu thì lấy ra dùng ngay.

Cách làm bánh kem alaska thơm ngon


Nhiều người nghỉ rằng, bánh alaska rất khó làm nhưng thật chất đây là món bánh có cách làm tương đối đơn giản. Chỉ với ít thao tác nhỏ là bạn đã chuẩn bị cho gia đình một món tráng miệng hết sức đặc biệt và thơm ngon.

Hương vị của bánh kem alaska được biến tấu khá nhiều tuỳ vào sở thích của mỗi người. Số lượng nhân kem hay loại kem bạn có thể tuỳ biên sau cho thích hợp nhất với khẩu vị của mỗi người và tạo ra món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.

Bánh kem alaska thơm ngon

Bánh kem alaska thơm ngon

Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm bánh kem alaska thơm ngon Description: Bánh kem alaska là sự kết hợp độc đáo của lớp vỏ dai và nhân kem tươi mát lạnh mang lại 1 cảm giác thú vị nhưng cách làm lại hết sức đơn giản đấy nhé Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top