Kem dâu Bavarian là một món kem ngon hết sức độc đáo chính bởi hương vị cũng như màu sắc và hính dáng hấp dẫn. cùng tìm hiểu cách làm những chiếc bánh kem dâu Bavarian thật dễ dàng và không cần dùng đến lò nướng nhé.

Cách làm bánh kem dâu Bavarian



 Nguyên liệu:

- Nửa ký dâu tây.

- 250g đường.

- 500ml kem whipping.

- 6 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ.

- 500ml sữa tươi tiệt trùng không đường.

- Bào vỏ 1 quả chanh.

- 30gr là gelatin.

- Khuôn làm kem. Có thể chọn bất cứ hình gì bạn thích.

Cách làm kem:

- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh chừng 10 phút để tan ra.

- Dâu tây bạn cắt bỏ cuống, cắt nhỏ và xay nhuyễn với 80gr đường. Bớt lại vài quả dâu để trang trí.

- Cho sữa và vỏ chanh bào vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ tới khi sữa sôi lăn tăn ở thành nồi thì tắt.

- Lấy một tô khác đánh lòng đỏ trứng cùng 150g đường khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt.

- Cho sữa đã sôi nhẹ vào tô trứng, đổ nhẹ từ từ kết hợp khuấy đều tay.

- Tiếp tục đun hỗn hợp vừa có trên lửa nhỏ. Cho nước lá gelatin vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Không đun quá sôi sẽ bị vón cục lại.

- Tiến hành đánh bông kem tươi thật đều tay để kem thật bong rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh.

- Cho kem tươi vào hỗn hợp để nguội khuấy đều.

- Cho tiếp dâu tây đã xay nhuyễn vào hỗn hợp khuấy đều để có một hỗn hợp đồng nhất.

- Cho hỗn hợp vào khuôn làm kem rồi cho vào tủ lạnh để khoản 4 tiếng. Lưu ý, nên lót giấy nến vào khuôn trước khi đổ bánh để dễ lấy bánh ra.

- Sau bốn tiếng lấy bánh ra khỏi khuôn cho vào dĩa và trang trí tuỳ thích. Có thể trang trí kem tươi, dau tây hoặc rưới một ít mật dâu để bắt mắt hơn.

Cách làm bánh kem dâu Bavarian

Bánh dâu Bavatian có vị ngon thơm ngọt của dâu và màu sắc đẹp mắt sẽ mang đến cảm giác thích thú cho người ăn. Cách chế biến đơn giản sẽ giúp bạn thêm điểm trong mắt mọi người.

Cách làm bánh kem dâu Bavarian 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm bánh kem dâu bavarian ngon Description: Bánh kem dâu bavarian ngon, cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian và thậm chí không cần phải dùng tới lò nướng nhưng vô cùng thơm ngon đấy Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top