Đây là một món quà ý nghĩa dành tặng người thân nhân ngày Phụ nữ Việt Nam đấy.
Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3


Nguyên liệu cần có:

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 1

- 90gr bơ không muối

- 30gr bột đa dụng

- 75gr bột ca cao không ngọt

- 150gr chocolate ngọt

- 4 quả trứng

- Muối

- 180gr đường

- 60gr kem tươi

- Đường bột

- Trang trí bằng quả dâu tây hoặc dâu rừng

Cùng làm nhé:

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 2

Bước 1:

Bạn lấy bơ bôi một lớp xung quanh khuôn, rồi cho thêm ít bột mì lắc đều.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 3

Bước 2:

Rồi chuẩn bị một tờ giấy lót bánh, cũng lấy bơ phết khắp mặt và rắc thêm chút bột mì.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 4

Bước 3:

Rây bột mì và bột ca cao vào bát tô to.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 5

Bước 4:

Sau đó, bạn thái vụn chocolate ra này.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 6

Bước 5:

Đun chocolate cho tan chảy hoàn toàn.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 7

Bước 6:

Thả thêm bơ vào đun cùng cho tan chảy.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 8

Bước 7:

Đập trứng ra bát, rồi để riêng lòng đỏ và lòng trắng ra nhé.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 9

Bước 8:

Trong khi đó, chocolate để mát sau khi đã tan hoàn toàn. Lòng trắng trứng đánh với chút muối rồi thêm 90gr đường vào đánh tiếp.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 10

Bước 9:

Tiếp tục đánh để cho hỗn hợp thành kem bông trắng thế này.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 11

Bước 10:

Đánh tiếp lòng đỏ trứng với 90gr đường, kem tươi cho đều.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 12

Bước 11:

Cho tiếp chocolate tan chảy vào trộn cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 13

Bước 12:

Đổ tiếp bát bột mì, ca cao vào trộn đều.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 14

Bước 13:

Rồi đổ thêm kem đánh từ lòng trắng trứng vào nè.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 15

Bước 14:

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn, san đều.

Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 16

Bước 15:

Cuối cùng, cho vào lò nướng ở 190 độ C khoảng 10 phút rồi hạ thấp nhiệt độ xuống 170 độ C nướng thêm khoảng 30-35 phút. Khi bánh chín cho bánh ra khỏi lò để mát 15 phút.

Phủ lên bánh một lớp đường bột và vài quả dâu rừng hoặc dâu tây cho đẹp nhé.

Ngon quá này cả nhà.

Chúc cả nhà ngon miệng!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3 Description: Hướng dẫn cách làm bánh kem socola cho ngày 8/3. Đây là một món quà ý nghĩa, thiết thực dành tặng người thân của bạn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam đấy. Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top