Nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh giòn giòn quện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi - chắc chắn bạn sẽ thích mê.
Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon

Nguyên liệu:

Đế bánh:

- 200gr bột mì
- 60gr đường
- 110gr bơ
- 1 quả trứng
- 2 thìa cà phê bột nở baking powder
- Một chút muối

Nhân kem:

- 3 lòng đỏ
- 60gr đường
- 20gr bột mì
- 200ml sữa tươi
- 2 quả cam

Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon 1

Bước 1:

Làm đế bánh: cho bột mì, bột nở, đường và muối vào tô trộn đều. Gạt bột ra xung quanh thành tô, bơ thái miếng nhỏ bỏ vào giữa hỗn hợp bột, thêm trứng. Dùng tay nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đặt vào tủ lạnh chừng 20 phút.

Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon 3

Sau thời gian để bột nghỉ, dùng cây cán bột để cán bột mỏng chừng 3 - 4mm. Có thể rắc thêm chút bột áo khi cán bột để cán dễ dàng hơn.

Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon 4

Bước 2:

Dùng khuôn tart đường kính 20cm, chống dính cho khuôn bằng một lớp bơ lạnh và bột mì khô. Đặt miếng bột đã cán ở trên vào, dùng cây cán bột miết xung quanh thành khuôn để loại bỏ phần bột thừa.

Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon 5

Bước 3:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Phần đế bánh dùng dĩa châm đều lên bề mặt bột sau đó đổ gạo hoặc hạt đậu vào đem nướng khoảng 20 phút.


Bước 4:

Làm nhân kem: lòng đỏ trứng đánh đều với đường cho đường tan hết.

Một quả cam rửa sạch, nạo lấy phần vỏ vàng ở ngoài, vắt lấy nước cốt. Sau đó đổ nước cam vào phần lòng đỏ đã đánh, thêm bột mì.

Sữa hâm nóng. Từ từ đổ từng chút một vào hỗn hợp kem trên.

Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon7

Bước 5:

Nấu kem trên lửa nhỏ, khuấy liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi kem đặc lại và chín kỹ thì tắt bếp, để cho kem bớt nóng.

Khi phần đế bánh chín và nguội thì bạn đổ phần kem vào lòng bánh, dùng phới dẹt dàn phẳng.

Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon

Bước 6:

Quả cam còn lại bóc thành từng múi, chỉ lấy phần tép bên trong, xếp thành hình hoa ở chính giữa bánh.

Chocolate hâm cách thủy cho chảy hoàn toàn. Cho vào xi lanh. Phun thành mạng lưới lên trên bề mặt bánh.

Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon

Đặt bánh vào tủ lạnh cho phần chocolate đông cứng lại là có thể dùng được.

Mùa thu thời tiết mát mẻ rất hợp để bạn trổ tài làm các món bánh tart. Tart kem cam này có vị ngọt vừa phải, mùi thơm tinh tế vô cùng. Nếm thử một miếng bánh, vỏ bánh giòn giòn quện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi chắc chắn bạn sẽ thích mê. Trang trí bánh với chocolate làm bánh thêm nổi bật và ngọt ngào.
Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon 8
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nếu thích ăn vị bánh chua hơn một chút, bạn hãy thử món tart chanh nhé!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm bánh tart kem cam đặc biệt ngon Description: Bánh tart kem cam đặc biệt ngon khi nếm thử một miếng sẽ có cảm giác vỏ bánh giòn giòn quyện với vị kem béo thơm ngọt ngọt chua chua nơi đầu lưỡi! Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top