Bánh rất thích hợp để nhâm nhi cùng một ly cà phê nóng hay gói vào túi cho bé mang đến trường ăn vào giờ điểm tâm.

bánh tart kem chua
Bánh tart kem chua thơm ngon

Nguyên liệu:


Phần đế bánh:

300gr bột mì

150gr bơ

1 quả trứng

30gr đường

Vỏ của 1/2 quả chanh vàng, bào vụn

Phần kem:

200ml sữa

50gr đường

2 lòng đỏ trứng

1 muỗng canh bột mì

1 muỗng canh bột ngô

1 quả vani

Vỏ của 1/2 quả chanh vàng, bào vụn

Bánh tart kem chua ngon

Bước 1:


Làm đế bánh: đổ bột mì vào tô, thêm bơ, dùng tay nhào qua cho bơ quện với bột mì. Không nhào quá lâu. Sau đó thêm trứng, đường, vỏ chanh bào vào nhào kỹ.


Tiếp tục nhào cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn màng thì vo lại thành một viên bột tròn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, để vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ.


Bước 2:

Làm kem: đổ sữa vào một nồi đế dày, sau đó bổ đôi quả vani thả vào (nếu không có quả vani bạn có thể thay bằng bột hoặc tinh chất vani cũng được) bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Trong lúc đó, cho lòng đỏ trứng vào tô, thêm đường, đánh bông cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem thì thêm bột mì, bột ngô và vỏ chanh bào vào trộn đều.


Bước 3:

Ngay khi sữa sôi, từ từ đổ sữa vào hỗn hợp kem trứng qua một cái rây để lọc bỏ phần bọt sữa, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng theo một chiều.

Cách làm bánh tart kem chua thơm ngon 9

Bước 4:

Đổ phần kem trứng ở bước 4 vào một nồi khác, đặt lên bếp khuấy nhẹ nhàng liên tục để tránh cho hỗn hợp bột vón cục. Khuấy cho tới khi thấy nặng tay thì có thể tắt bếp, đổ hỗn hợp ra một tô khác. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để tranh cho bề mặt kem bị khô.


Bước 5:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Sau thời gian bột nghỉ, cán mỏng bột với độ dày khoảng 3 - 4mm, chống dính cho khuôn tart (đường kính 10cm), sau đó ấn khuôn xuống phần bột đã cán. Ấn nhẹ phần bột xuống đáy khuôn cho áp sát vào khuôn. Dùng nĩa xiên nhẹ vài lỗ xuống đáy bột.


Bước 6:

Đổ phần kem trứng vào từng khuôn bánh. Phần bột còn thừa bạn cắt ra thành từng dải có độ dài tương đương với độ rộng của khuôn sau đó đan chéo trên mặt khuôn bánh.


Nướng bánh trong khoảng 25-30 phút, lúc còn khoảng 5 phút thì xếp khay nướng xuống vị trí thấp nhất của lò. Khi bánh đã chín, lấy ra khỏi lò, để nguội 15 phút sau đó nhẹ nhàng lấy từng chiếc bánh ra khỏi khuôn. Có thể ăn ngay hoặc để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Món bánh tart kem chanh này chúng ta thường gặp rất nhiều ở các tiệm bánh ngọt, tuy nhiên nhiều người chưa hẳn đã ưng bởi có chỗ thì vị ngọt quá có chỗ vỏ bánh hơi khô. Bây giờ bạn có thể tự tay làm bánh tart kem cho gia đình mình rồi!


Chúc bạn thành công và ngon miệng!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn làm bánh tart kem chua thơm ngon Description: Bánh tart kem chua thơm ngon rất thích hợp để nhâm nhi cùng một tách cà phê nóng hay gói vào túi cho bé mang đến trường ăn vào giờ điểm tâm sáng nữa. Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top