Một cách hay để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp.

Cách làm Brulee chuối


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 6 lòng đỏ trứng

- 100g đường

- 600ml kem tươi

- 5ml vani

- 4 quả chuối nhỏ

Cách làm:

Cách làm Brulee chuối 1

Bước 1:

- Làm nóng kem tươi ở nhiệt độ 80 độ C.

Cách làm Brulee chuối 1

Bước 2:

- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và vani.

Cách làm Brulee chuối 2

Bước 3:

- Đổ từ từ kem tươi nóng vào trứng rồi đánh đều nhẹ nhàng. Bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.

Cách làm Brulee chuối 3

Bước 4:

- Lọc hỗn hợp kem trứng qua rây cho mịn.

Cách làm Brulee chuối 4

Bước 5:

- Chia đều kem trứng vào các khuôn nhỏ. Bạn lưu ý đổ hỗn hợp đầy 2/3 khuôn thôi nhé!

Cách làm Brulee chuối 5

Bước 6:

- Đổ nước vào 2/3 khay nướng rồi nướng ở 150 độ C trong khoảng 30'. Đây được gọi là phương pháp nướng cách thủy.

Cách làm Brulee chuối 6

Bước 7:

- Làm lạnh kem. Khi nào ăn bạn xếp chuối, rắc đường lên trên rồi dùng lửa đốt cho chuối và đường cháy xém là xong!

Xem kem Brulee của chúng ta hấp dẫn chưa này...

Cách làm Brulee chuối 7

Chuối được đốt với đường thành caramel nên thơm lắm nhé!

Miếng chuối dẻo quyện với kem lạnh béo ngậy, ngon cực luôn.

Những lát chuối đốt caramel vừa thơm, vừa dẻo sẽ làm cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp ngon hơn rất nhiều đấy!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm Brulee chuối đốt ngon tuyệt Description: Kem Brulee nổi tiếng của Pháp sẽ khiến bạn thấy mê mẩn, hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên cho đến hương vị tuyệt vời mà nó mang đến cho bạn đấy. Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top