Trong những ngày hè oi bức này không gì tuyệt bằng thưởng thức những que kem do chính tay mình làm ra.

Nguyên liệu:

Vị dưa hấu:

1 kg dưa hấu thái miếng nhỏ, bỏ hạt.

1/4 chén đường

Vị cam, chanh:

½ chén nước

¼ chén đường

½ chén nước chanh tươi

¼ chén nước cam

¼ thìa tinh dầu vani

Vị dâu:

200g thanh dâu (có thể thay bằng mứt dâu)

1 cốc nước

5 thìa đường

1 thìa nước chanh tươi

Khuôn làm kem bằng nhựa.

Thực hiện:

Nước dưa hấu

Cho dưa hấu thái miếng vào máy xay sinh tố cùng ¼ chén đường. Bật máy xay đến khi được một hỗn hợp mịn và nhuyễn. Lọc qua vá để lấy nước cốt dưa hấu. Bỏ bã dưa (nếu còn)

Nước cam, chanh

Cho ½ cốc nước và ¼ cốc đường vào một chiếc chảo nhỏ rồi đun sôi. Vừa đun vừa quấy đều tay để đường tan hết, để nguội rồi trộn đều cùng ½ cốc nước chanh tươi, ¼ cốc nước cam, ¼ thìa tinh dầu vani. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi để nguội.

Nước dâu

Cho 200g thanh dâu cùng 1 cốc nước, 5 thìa đường vào nồi đun sôi, quấy đều để đường tan hết. Đun tiếp khoảng 5 phút đến khi quả thanh dâu mềm. Dùng thìa gỗ dầm thanh dâu sau đó lọc qua vá để lấy nước cốt, trộn thêm 1 thìa chanh tươi rồi để nguội.

Sử dụng mứt thanh dâu có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, bạn chỉ cần cho 200g mứt thanh dâu, 5 thìa đường vào nồi và đun với 1 cốc nước, khuấy đều để thành một hôn hợp nhuyễn, mịn. Sau đó trộn với 1 thìa nước chanh tươi rồi để nguội.

Cuối cùng ta có 3 loại nước ép trái cây nguyên chất có màu tuyệt đẹp mà không phải dùng đến phẩm màu.

Cho kem vào khuôn.

Cho nước dưa hấu vào khuôn kem, cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ cho đông rồi đổ tiếp nước cam, chanh vào khuôn, làm lạnh 2 giờ.

Cuối cùng đổ nước thanh dâu vào rồi cho que kem vào khuôn. Làm lạnh khoảng 2 giờ sau là có thể dùng được. Bảo quản kem trong ngăn đá và nên dùng trong vòng 2 ngày là ngon nhất vì nó vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Kem 3 màu vừa ngon miệng vừa ngon mắt đây!

Mình cùng thưởng thức kem nào!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem 3 màu đẹp mắt Description: Kem 3 màu sắc độc đáo với 3 hương vị khác nhau mà bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà bằng những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm, cách làm đơn giản nhất. Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top