Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức vị bạc hà mát lạnh trong ngày hè nóng nực.
Cách làm kem bạc hà mát lạnh

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng
- 50g đường
- 220ml sữa tươi
- 75ml siro bạc hà
- 250ml kem tươi

Cách làm:

- Đánh lòng đỏ trứng và đường tới khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

- Đun sữa đến khi sôi lăn tăn ở mép nồi thì cho sữa từ từ vào trứng, đánh tan đều

Cách làm kem bạc hà mát lạnh 1

- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun trên lửa nhỏ liu riu, khi đun khuấy liên tục để tránh trứng bị chín. Khi thấy trứng sữa hơi đặc lại, lấy thìa thử thấy hỗn hợp không chảy hòa vào nhau thì ngay lập tức tắt bếp.

Cách làm kem bạc hà mát lạnh 2

- Cho siro bạc hà vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều, để thật nguội. Cho kem tươi vào 1 chiếc âu, đánh bông kem tươi. Trộn hỗn hợp trứng sữa vào kem tươi cho thật đều.

Cách làm kem bạc hà 3

+ Nếu làm kem bằng máy: để hỗn hợp kem trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 giờ cho hỗn hợp lạnh sâu rồi làm theo hướng dẫn của máy sau đó để lên ngăn mát 3 đến 4 giờ cho kem đông.

Cách làm kem bạc hà 4

+ Nếu làm kem bằng tay: để hỗn hợp kem lên ngăn đá, cứ mỗi 1 giờ lại lấy hộp kem ra, dùng dĩa xới đều để làm tan đá dăm; sau 3 đến 4 lần như vậy ta sẽ được thành phẩm kem xốp dẻo.

Cách làm kem bạc hà 5

- Trước khi ăn, bỏ hộp kem ra ngoài 15 phút cho kem bớt cứng. Dùng thìa xúc kem thành từng viên tròn và cùng thưởng thức thôi!


Kem bạc hà mát lạnh


Đảm bảo vệ sinh nữa nhé

Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem bạc hà mát lạnh Description: Kem bạc hà mát lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức vị bạc hà mát lạnh trong ngày hè nóng nực, không chỉ giải nhiệt mà giải stress hiệu quả Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top