Làm kem mùa hè, kem luôn là món khoái khẩu tôi trong tiết trời oi nóng, còn các bạn thì sao?
Cách làm kem mận


1. Nguyên liệu

- Khoảng 8 quả mận
- ¾ chén đường
- 3 cốc sữa
- Một chút muối
- 6 lòng đỏ trứng gà

2. Chế biến

Cách làm kem mận 1

Cắt mận thành miếng nhỏ, sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố hay thực phẩm. Thêm đương vào, trộn đều với nhau sau đó đặt trong tủ lạnh đến khi đông lại.

Cách làm kem mận 2

Trong một chảo nhỏ, kết hợp sữa và muối, nấu trên lửa vừa, nấu cho đến khi sôi và sánh lại.

Trong một máy xay sinh tố hay máy xay thực phẩm, đánh ½ cốc đường và lòng đỏ trứng cho đến khi hỗn hợp dày lên. Để máy xay chậm dần, đổ từ từ sữa nóng vào. Cho hỗn hợp vào nồi, nấu trên lửa vừa khoảng 6-8 phút hoặc cho đến khi sữa sánh lại.

Cách làm kem mận 3

Tắt bếp và đặt hỗn hợp trong nước đá lạnh, khuấy ít nhất 2 phút. Bọc kín và cho tủ lạnh ít nhất 2 giờ, tốt nhất là qua đêm.

Kết hợp sữa trứng ướp lạnh và hỗn hợp mẫn trong máy xay sinh tố hay thực phẩm, sau đó chuyển vào hộp hoặc khuôn làm kem và để qua đêm cho đến khi sẵn sàng ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem mận cho ngày nóng Description: Kem mận hà nội cho ngày hè nóng, làm món kem này mùa hè này để ăn, kem luôn là món khoái khẩu tôi trong tiết trời oi nóng, còn các bạn thì sao? Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top