Là 1 biến tấu từ rượu rum vô cung thú vị, không có bị say đâu các tình yêu à

Cách làm kem vani rượu Rum


Nguyên liệu:

- Đường: 120gr

- Trứng gà: 2 quả

- Kem whipping: 300ml

- Sữa tươi: 500ml

- Vani: 5ml

Cách làm kem vani rượu Rum 1

Cách làm:

Bước 1: Đập trứng vào bát hoặc bowl inox, thêm đường và đánh tan hỗn hợp trên.

Cách làm kem vani rượu Rum 2

Bước 2: Đun một nồi nước rồi đặt bát gồm hỗn hợp đường trứng lên trên đun cách thủy, vừa đun vừa đánh đều tay cho hỗn hợp chín và bông.

Cách làm kem vani rượu Rum 3

Bước 3: Đợi hỗn hợp nguội bớt hòa với va ni và sữa tươi, nếu làm kem bằng máy cho hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, phần bowl của máy làm kem cũng cần được bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trước đó khoảng 8 tiếng.

Cách làm kem vani rượu Rum 4

Bước 4: Hỗn hợp sau khi được làm lạnh bật máy làm kem lên cho que trộn chạy rồi từ từ rót hỗn hợp trên vào, tiếp đó mới cho kem tươi (cũng được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh) và đợi cho máy chạy đến khi hỗn hợp kem bắt đầu đông lại thì lấy ra, cho vào hộp và cất lên ngăn đá tủ lạnh đợi vài tiếng sau cho kem đông hẳn.

Cách làm kem vani rượu Rum 5

Trong trường hợp không có máy làm kem thì đến bước 4, bạn đánh bông kem whipping lên, trộn đều với hỗn hợp trứng sữa rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 2 tiếng lại lấy kem ra, dùng dĩa đảo hoặc dùng máy đánh trứng hay máy xay sinh tố đánh tan hết đá dăm rồi lại cất vào ngăn đá.

Cách làm kem vani rượu Rum 6

Lặp lại như thế khoảng 3 đến 4 lần là món kem của bạn đã hoàn thành. Cách làm như thế có tác dụng giúp kem không bị đông cứng thành một cục mà kem sẽ trở nên mịn, bông xốp.

Lưu ý: Nếu có máy làm kem, bạn chỉ cần để hỗn hợp lạnh 30 phút, đổ vào máy làm kem cho máy tự động đánh đến khi kem bông, máy dừng là có thể ăn "kem tươi" hoặc để tiếp vào ngăn đá một tiếng nữa.

Múc kem ra cốc, ăn với bánh quế thì không có gì hợp hơn. Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem vani rượu Rum ngon lạ Description: Cách làm kem vani rượu Rum ngon lạ, là 1 biến tấu từ rượu rum cùng kem tươi vô cùng thú vị, không có bị say đâu, bài hướng dẫn thực hiện cũng chi tiết Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top