Hương vị hoàn toàn tự nhiên các bạn nhá!
Cách làm kem Việt hương lúa mạ non


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 1

- 240ml sữa tươi
- 480ml kem tươi whipping (nếu không thích ăn béo thì có thể thay bằng sữa tươi)
- 80gr đường
- 6 lòng đỏ trứng
- Một nắm lá dứa (lá nếp)

Đến phần hành động này:

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 2

Bước 1:

- Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa rửa sạch ở lửa nhỏ.

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 3

Bước 2:

- Trong lúc chờ đợi thì chúng mình đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt nhé!

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 4

Bước 3:

- Giờ thì đổ từ từ kem - sữa đã đun vào trứng vào khuấy nhẹ.

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 5

Bước 4:

- Đun cách thủy hỗn hợp trên đến khi nó sánh lại.

Mách nhỏ: dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 6

Bước 5:

- Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa các bạn nghen.

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 7

Bước 6:

- Nếu muốn kem có màu đẹp thì các bạn cho vào đó một thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa nhé!

- Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30' thì các bạn lấy ra đảo đều một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ổn.

Xem đi nào... kem tự làm có ngon không chứ!

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 8

Vì lá dứa có mùi y chang hương lúa chín nên ăn thấy thơm thơm ý!

Cách làm kem Việt hương lúa mạ non 9

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem Việt hương lúa mạ non Description: Cách làm kem Việt hương lúa mạ non, hương vị hoàn toàn tự nhiên, màu sắc bắt mất, cuốn hút bạn, khiến cho bạn muốn ăn ngay khi vừa nhìn thấy đấy nhé. Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top