Làm kem mùa hè Bạn sẽ cảm nhận được hương vị lạ nhưng vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức kem vừng đen.
cách làm kem vừng đen ngon 1

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh hạt vừng đen
- 70 g đường
- 3 lòng đỏ trứng
- 400ml sữa tươi nguyên kem
- 2 muỗng canh neri goma (Black sesame paste) của Nhật
- 1 muỗng cà phê vani
- 200ml heavy cream
- 1 nhúm muối

cách làm kem vừng đen ngon 2

Cách làm:

Bước 1: Rang hạt vừng đen trên chảo với ngọn lửa vừa đến khi nào hạt vừng nổ lách tách, tắt bếp.

Bước 2: Cho vừng vào giã hoặc xay mịn.

cách làm kem vừng đen ngon 3

Bước 3: Cho đường, lòng đỏ trứng vào đánh đều đến khi hỗn hợp có màu vàng mịn.

Bước 4: Thêm mật ong, neri goma và hạt vừng đen vào đánh đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Đun sữa đến khi gần sôi. Cho sữa vào hỗn hợp vừng đen từ từ, từng chút một.

cách làm kem vừng đen ngon 4

Bước 6: Cho hỗn hợp vào một nồi đun ở ngọn lửa thấp. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt và ở khoảng nhiệt độ 80oC (176oF). Không vượt quá mức 83oC (181oF).

Bước 7: Tắt bếp và để nồi hỗn hợp nguội trong một cái bát nước đá. Thêm vani.

Bước 8: Đánh đều kem heavy cream và một nhúm muối cho tới khi hoàn thiện.

cách làm kem vừng đen ngon 5

Bước 9: Cho kem vào trong hỗn hợp vừng đen để lạnh.

cách làm kem vừng đen ngon 6

Bước 10: Khuấy nhẹ tay hỗn hợp. Cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc có thể để qua đêm.

Bước 11: Chuyển hỗn hợp sang máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy (thường là khoảng 25 phút). Sau đó cho kem vào hộp chứa và bảo quản trong tủ lạnh vài giờ trước khi thưởng thức.

Đảm bảo món kem vừng đen này sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị hơn rất nhiều.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem vừng đen ngon Description: Trong bài hướng dẫn cách làm kem vừng đen ngon này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị lạ nhưng vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức kem vừng đen lần đầu. Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top