Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã chuẩn bị cho cả nhà những ly kem hết sức ấn tượng và tràn đầy năng lượng đó là kem mascarpone. Hãy bổ sung ngay cho thực đơn của gia đình món tráng miệng hoàn hảo này nhé. Cùng Dạy Làm Kem học làm kem mascarpone nào!



Nguyên liệu:

- 250g phô mai mascarpone

- 100g socola đen.

- 100g đường cát trắng.

- 3 quả trứng gà.

- 150ml sữa tươi không đường.

- 15g bơ.

- 3 muỗng canh rượu Marsala. Một loại rượu của Ý có nồng độ 17-18 độ. Có thể thay bằng cafe.


Cách làm kem mascarpone:

- Cho đường và lòng đỏ trứng vào tô sau đó tiến hành khuấy đều bằng máy đánh trứng. Đánh cho tới khi hỗn hợp thật mịn và có màu vàng nhạt là được.


- Thêm vào hỗn hợp rượu Marsala rồi trộn đều. Tiếp tục cho thêm phô mai Mascapone vào trộn tiếp đến khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất. Bọc lại và để nơi thoáng mát.


- Đun sữa trên lửa nhỏ đến khi thấy sữa sôi lăn tăn tại thành nồi thì tắt bếp.

- Socola bẻ nhỏ và đun cách thuỷ để tan chảy rồi cho bơ và sữa đã đun vào khuấy đều rồi để nguội.


- Chuẩn bị một ly ăn kem. Cho một muỗng canh socola vào ly trước. Sau đó cho thêm hôn hợp trứng vào 2/3 ly rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh socola lên trên.


- Bạn cũng có thể rắc thêm bột cacao để tăng thêm hương vị của món kem.


Đây là một món tráng miệng rất bổ dưỡng và rất thích hợp cho mùa hè. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng với một ly kem mascarpone.

Hãy cùng chuẩn bị để cả nhà bất ngờ nhé! Chúc các bạn thành công.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm mascarpone chocolate ngon tuyệt Description: Kem mascarpone với hương vị phô mai mascarpone cùng vị socola ngọt ngào sẽ làm giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Rating: 5 Reviewed By: Quốc Dũng Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top