Kem trà xanh là một trong những món giải nhiệt hết sức hiệu quả bởi tác dụng thanh nhiệt, và những tác dụng thần kỳ từ trà xanh. Hãy cùng Dạy Làm Kem trổ tài khéo léo để chuẩn bị món kem trà xanh thơm mát cho cả nhà nhé!
hình ảnh kem trà xanh
Kem trà xanh Nhật bản



Nguyên liệu để chuẩn bị làm kem trà xanh:

- 250g sữa tươi tiệt trùng.

- 2 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ.

- 70 g đường.

- 25g kem tươi để lạnh.

- 100g bột trà xanh Nhật Bản.


- Cho sữa tươi vào nồi đun cho đến khi đạt được 80 độ C thì tắt bếp để nguội.

- Cho đường vào lòng đỏ trứng đánh tan cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt. Cho thêm trà xanh vào đánh tiếp để hỗn hợp sánh lại.

- Đổ từ từ sữa nguội vào hỗn hợp trứng vừa đổ vừa đánh đều.

- Tiếp tục cho hỗn hợp vào nồi đun trên lửa nhỏ đến 80 độ C. Khuấy liên tục trong suốt quá trình đun đến khi hỗn hợp sánh mịn là đươc. Không để đun sôi hỗn hợp sẽ vón cục lại.

- Để nguội hỗn hợp. Cho kem tươi để lạnh ra bát và tiến hành đánh bông.

- Cho kem tươi vào hỗn hợp từ từ và khuấy đều tay.

- Cho kem vào khuôn và để vào tủ đá. Cứ khoảng sau 30 phút lấy kem ra và khuấy đều tránh để kem đông đá. Tiếp tục lặp lại bước trên 3-4 lần cho tới khi kem bông xốp theo ý mình là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem trà xanh Nhật Bản Description: Kem trà xanh là món kem độc đáo đến từ xứ sở hoa anh đào, có mùi vị trà xanh thanh mát, dễ chịu, vị kem tươi ngon hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức. Rating: 5 Reviewed By: Văn Toàn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top