Dạy Làm Kem xin giới thiệu đến các bạn một món kem ngon đầy dinh dưỡng và thơm mát để giải nhiệt cho mùa hè oi bức này. Cùng nhau học làm kem tươi chanh leo với Dạy Làm Kem nhé!

Nguyên liệu làm kem tươi chanh leo - Học Làm Kem
Nguyên liệu làm món kem chanh leo.


Nguyên liệu làm kem chanh leo:

- 8 quả chanh leo.

- 200ml sữa tươi không đường.

- 100ml kem whipping cream để lạnh.

- 6 lá gelatin.

- Đường cát trắng.

Cách làm kem tươi chanh leo:

- Cắt 5 quả chanh leo làm 2 lấy ruột và xay nhuyễn cùng với sữa tươi và đường. Dùng ray lọc bỏ hạt để được hỗn hợp nước chanh leo.

Cách làm kem tươi chanh leo - Học làm kem

Cách làm kem tươi chanh leo - Học làm kem

- Rửa sạch và ngâm lá gelatin với nước lạnh 10 phút để lá tan hết.

- Trộn đều nước gelatin và nước chanh leo để có hỗn hợp sánh vừa.

- Đánh bông kem tươi đã để lạnh thật đều tay đến khi kem thật bông.

Cách làm kem tươi chanh leo - Học làm kem
- Cho nước chanh leo từ từ vào kem tươi và khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ mịn và sánh, chuyển dần sang màu vàng.

Cách làm kem tươi chanh leo - Học làm kem

- Cắt đôi 3 quả chanh leo còn lại lấy ruột(còn nguyên hạt) pha với đường dùng để trang trí.

Cách làm kem tươi chanh leo - Học làm kem

- Múc kem ra vỏ chanh leo và những cốc nhỏ rồi để vào ngăn đá khoảng 1-2 giờ cho kem đông lại.

- Khi dùng, ta cho nước chanh leo còn nguyên hạt lên trên bề mặt của kem.

Cách làm kem tươi chanh leo - Học làm kem

Lá gelatin có tác dụng làm cho kem giữ được độ đông. Kem chanh leo không có gelatin sẽ hơi lỏng và mềm.

Kem tươi chanh leo có vị chua chua ngọt ngọt vừa thơm mùi chanh leo vừa béo vị kem tươi cho cảm giác thật mát lạnh thanh khiết.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm Kem tươi chanh leo Description: Xin giới thiệu đến các bạn 1 món kem ngon đầy dinh dưỡng và thơm mát để giải nhiệt cho mùa hè oi bức này kem tươi chanh leo có vị chua chua ngọt ngọt Rating: 5 Reviewed By: Văn Toàn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top