Nhu cầu giải nhiệt cho mùa hè nhất là những ngày nắng nóng oi bức luôn rất cao. Các loại thưc uống giải khát thanh nhiệt, hay các loại kem luôn là những món được dùng nhiều nhất. Thay vì phải lo ngạy những cây kem mà con bạn mua không đảm bảo vệ sinh và chất lượng dinh dưỡng, bạn hãy tự tay chế biến những món kem thật thơm mát và tươi béo an toàn vệ sinh cho cả nhà.

Hãy cùng Dạy Làm Kem thể hiện sự khéo léo của bạn để học làm kem tươi bơ sữa trứng thơm ngon cho cả nhà nào!
Học làm kem bơ sữa trứng gà

Học làm kem bơ sữa trứng gà:

Nguyên liệu và sơ chế:

-Chuẩn bị 5 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ.
- 200g đường.
- 300ml kem tươi để lạnh.
- 50g bơ vàng.
- 500ml sữa tươi tuyệt trùng.
- 5 ống vani.
- Máy đánh kem(phới tay) và khuôn kem mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng dụng cụ làm kem.
- 02 cái rây.

Nguyên liệu trang trí: 

+ 100g: Dừa khô nạo.
+ 10 cái: Bánh quế(Hương socola cho đẹp).
+ 300g: Dâu tây(rửa sạch, bỏ cuống và cắt làm 4).
+ 100g: Sữa đặc.
  
Thực hiện làm món kem bơ sữa trứng gà:

- Trộn đều lòng đỏ trứng và đường sau cho hỗn hợp thật mịn và có màu vàng nhạt.

- Đổ 500ml sữa tươi vào nồi đun nóng. Đợi đến khi sữa sôi thì bạn cho hỗn hợp trứng và bơ vào nồi, Đổ nhẹ và đều tay, vừa đổ vừa khuấy đều để kem được mịn màng rồi tiếp tục đun sôi trên trên lửa nhỏ. Lúc này vẫn tiếp tục khuấy.

- Khi hỗn hợp có độ sền sệt và dính vào thìa khuấy thì bạn tắt bếp và cho vani vào khuấy đều.

- Đổ hỗn hợp qua rây để lọc cho kem được sánh mịn. Rồi để nguội.

- Tiến hành đánh bông kem tươi thật đều tay để kem được bông xốp. Cho kem vào hỗn hợp để nguội rồi cho vào máy làm kem làm theo hướng dẫn của máy. Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào tủ đông để lạnh là bạn đã có món kem trứng bơ sữa thơm ngon rồi.

- Nếu như bạn không có máy làm kem thì làm các bước sau:
  • + Sau khi cho kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn và khuấy đều tay rồi cho vào tủ đông.
  • + Cứ sau 30 phút, bạn lấy khuôn ra và tiến hành khuấy đều để kem tơi xốp và không bị đóng đá. Lặp lại bước trên vài lần đến khi kem thật sự mịn và xốp là bạn đã có món kem trứng bơ sữa thơm ngon cho cả nhà.

Trang trí và thưởng thức:

- Bạn múc từng miếng kem để ra đĩa. Cho dừa khô và sữa đặc lên trên. Xếp dâu tây xung quanh viên kem và cắm 2 cây bánh quế lên kem để trông đẹp và bắt mắt hơn.

- Món kem trứng bơ sữa có vị ngọt vừa, kem béo, xốp mịn và không bị đông đá.

- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận những hương thơm đặc trưng của trứng, bơ và vani hoà quyện với vị béo của sữa và bơ mang lại cảm giác sản khoái vô cùng. Ngoài ra, bánh quế và dâu trang trí khi ăn cùng với kem cũng mang lại hương vị vô cùng thích thú.

Chúc các bạn thành công và có được bữa kem ngon miệng bên gia đình!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Phương pháp làm kem bơ sữa trứng gà thơm ngon Description: Kem bơ sữa trứng gà là loại kem dinh dưỡng, có vị béo ngậy rất tuyệt, khi dùng lạnh sẽ không ngán mà còn có cảm giác tuyệt vời, mát tê nơi đầu lưỡi. Rating: 5 Reviewed By: Văn Toàn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top