Là một loại quả đặc biệt, Sầu riêng mang trong mình hương vị thơm ngon đặc trưng và rất nhiều dinh dưỡng. Đối với một số người không thể ăn được loại quả này, nhưng những ai đã từng thưởng thức được thì sẽ mê đắm cái hương vị đặc trưng đó. Chính vì thế mà Sầu riêng còn được dùng làm hương liệu của rất nhiều các loại bánh, kem,...

Cùng Dạy Làm Kem học cách làm kem sầu riêng thơm ngon mát lạnh cho mùa hè này nào!
Cách làm kem sầu riêng thơm ngon

Nguyên liệu làm kem sầu riêng:

  • 300g thịt sầu riêng tách hạt. Tốt nhất là bạn nên chọn sầu riêng cơm vàng và chín để kem có vị thơm và ngon hơn.
  • 5 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ
  • 500ml sữa tươi tiệt trùng không đường.
  • 50g sữa đặc.
  • 300g kem tươi để lạnh
  • 60g đường.
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
  • Máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay.
  • Khuôn làm kem(có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng dụng cụ làm kem)
Làm kem sầu riêng tại nhà

Cách làm kem sầu riêng:

  • Trước tiên, bạn đun sữa tươi và sữa đặc đã đươc khuấy tan trên bếp.
  • Trộn lòng đỏ trứng và đường rồi đánh tan đều(để kem được mịn và ngon, bạn hãy đánh cho hỗn hợp được mịn và có màu vàng nhạt). Rồi cho vào nồi sữa đang sôi, vừa đổ vừa đánh đều tay.
  • Sau đó tắt bếp, rồi cho phần sầu riêng đã xay nhuyễn mịn vào nồi. 
  • Dùng máy đánh trứng đánh tan đều hỗn hợp cho thật nhuyễn và sánh mịn. Tiếp tục cho kem tươi vào và tiếp tục đánh tan như thế. Lưu ý: Đánh càng đều hỗn hợp thì  món kem sẽ càng xốp và ngon nhé.
  • Sau các bước trên, bạn cho kem vào khuôn và để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 30 phút, bạn lấy kem ra khuấy đều và tiếp tục để lại vào ngăn đá. Lặp lại bước trên khoản 3-4 lần cho tới khi bạn cảm thấy kem tơi xốp và không còn dăm đá là bạn đã có một món kem thơm ngon hấp dẫn.

Thưởng thức hương vị đặc biệt của Kem Sầu Riêng:

  • Món kem sầu riêng có vị thơm và ngọt nhẹ vừa ăn.
  • Khi cho muỗng kem vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được sự tan chảy từ hương vị đặc trưng của sầu riêng, xen lẫn với vị béo của sữa cùng vị ngọt của kem tươi thêm chút vị chua và thơm nhẹ của chanh rất hấp dẫn.
  • Để tăng thêm sự hấp dẫn của kem sầu riêng, bạn có thể múc kem ra thành từng viên, trang trí thêm bánh quế, đậu phộng ... món kem sẽ trông ngon miệng hơn rất nhiều.

Rất đơn giản phải không nào! Hãy bắt tay vào làm ngay cho gia đình món kem sầu riêng thơm ngon mát lạnh này nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn làm kem sầu riêng đơn giản mà ngon Description: Khi cho muỗng kem sầu riêng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được sự tan chảy từ hương vị đặc trưng của sầu riêng, xen lẫn vị béo của sữa, vị ngọt của kem. Rating: 5 Reviewed By: Văn Toàn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top