Kem Ý Gelato là một trong những loại kem ấn tượng nhất bởi vẻ đặc trưng của nó không giống bất kỳ các loại kem nào khác. Kem Ý Gelato không bị đông đá như những loại kem khác mà nó có độ mềm, mịn và rất thơm ngon. Một cảm giác thật tuyệt vời khi đưa muỗng kem vào miệng và nó tan chảy ra như sữa, mềm mịn và thơm mùi trái cây.

Hôm nay, Dạy làm kem xin gửi đến các bạn cách làm món kem đặc biệt này để các bạn có thể chiêu đãi người thân và bạn bè một món ngon hết sức đặc biệt.

Kem ý Gelato.


Nguyên liệu để làm kem Ý:

- 425ml kem whipping
- 75ml sữa
- 320g đường
- 100g hạt óc chó
- 5 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng vani chiết xuất
- 40g vỏ cam đường, thái nhỏ
- Si-rô sô cô la

Cách làm kem Ý Gelato:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho 80g đường và hạt óc chó vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2:
- Đánh lòng đỏ trứng và đường thật kỹ. Đây là bước rất quan trọng vì muốn kem ngon thì hỗn hợp phải thật mịn và có màu vàng nhạt.
- Sau đó, cho thêm sữa và kem vào rồi đánh mạnh. Trộn tiếp với vani chiết xuất và hỗn hợp hạt óc chó ban đầu với hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Bước 3:
- Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ, từ từ cho đến khi đạt được độ nóng 82 độ C.

Bước 4:
- Để nguội hỗn hợp vừa mới đun và cho vào máy làm kem rồi làm theo hướng dẫn của máy. Trong lúc làm kem bạn cho thêm vỏ cam vào.

Bước 5:
- Chúng ta bắt đầu chuyển kem ra hộp và đổ socola khi kem đã làm xong. Mỗi lớp kem tương ứng với 1 lớp siro socola, cứ như vậy cho đến khi hết kem.
- Sau một đêm để kem trong tủ lạnh là bạn có thể thưởng thức món kem Ý Gelato thơm ngon độc đáo.

Bạn sẽ cảm nhận được vị đặc biệt của kem Ý khi từng miếng kem thơm ngon tan chảy trong miệng. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng với trái cây xắt mỏng hay bánh cookies.

Chúc các bạn thành công với loại kem Ý Gelato đặc biệt này!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm Kem Ý Gelato thơm ngon độc đáo Description: Dạy làm kem xin gửi đến các bạn cách làm món kem Ý đặc biệt này để các bạn có thể chiêu đãi người thân và bạn bè một món ngon hết sức đặc biệt. Rating: 5 Reviewed By: Văn Toàn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top