Một màu xanh tự nhiên tươi mát cùng cảm giác mát lạnh từ kem dưa sẽ là một món hết sức đặc biệt cho cái nóng mùa hè oi bức này!


 Nguyên liệu làm kem dưa:

- 1 quả dưa lưới ruột xanh

- 3 quả dưa leo

- nửa quả chanh

- 1/2 chén rượu vang trắng

- 15ml sirô bạc hà, (nếu không tiện mua sirô bạc hà thì bạn tạm giã một nắm lá bạc hà, dầm và trộn với 15g đường thật kỹ rồi chắt phần nước sánh ra dùng.)

 Cách làm kem dưa:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn gọt vỏ dưa lưới, bỏ ruột, cắt nhỏ dưa lưới để xay trong máy xay sinh tố.

Cách làm kem dưa tươi mát
Bước 2:

Tiếp theo, đối với dưa leo, bạn gọt vỏ, ngâm rửa sạch rồi cắt bỏ đầu và cuống dưa. Xắt dưa thành từng lát mỏng. Nên ăn thử 1 lát nếu thấy đắng thì bạn nên làm quả dưa khác để không ảnh hưởng đến mùi vị của kem.

Cách làm kem dưa tươi mát
Bước 3:

Xay nhuyễn dưa lưới và dưa leo trong máy xay sinh tố, nên cho thêm chút sữa tươi để máy chạy êm và kem có vị thươm hơn. Cho cho thêm nước cốt chanh của nữa quả chanh, sỉ rô bạc hà và rượu vang trắng với liều lượng như trên vào xay thêm 30 giây cho đều.
Cách làm kem dưa tươi mát

Bước 4:

Đổ hỗn hợp dưa xay được vào khay lớn và để vào ngăn đá. Sau 2 tiếng bạn mang ra và tién hành đánh bông kem. Lặp lại 2, 3 lần để kem được bông xốp. Đến lần cuối cùng, bạn cho kem vào khuôn và cắm que kem vào giữa để qua đêm trong ngăn đá khoảng 10 tiếng.

Để lấy kem ra khỏi khay bạn có thể dùng khăn ấm bao quanh khay một lát là được.

Do bạn đã tỉ mỉ đánh bông vài lần nên kem để đông không hề có cảm giác cúng nhắc, và dưa lưới cũng rất nhuyễn sẽ góp phần tạo nên món kem dưa lưới mịn màng và xanh mướt.

Chúc các bạn có một món kem thật ngon và bổ dưỡng!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Kem dưa tươi mát cùng cách làm kem đơn giản nhất Description: Kem dưa lưới mang 1 màu xanh tự nhiên, vị chua chua ngọt ngọt nhẹ nhàng, hương vị bạc hà thanh mát, ngon hơn nhiều những loại kem làm bằng hương liệu Rating: 5 Reviewed By: Văn Toàn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top