Món kem trứng ngon và đặc sắc giải nhiệt nhanh cho ngày hè nóng bức. Nguyên liệu cần có :

- 500ml heavy cream


- 250ml sữa tươi


- 1 quả vanilla (có thể thay bằng tinh chất vanilla)


- 5g bột nhục đậu khấu


- 3g bột quế


- 150g đường


- 6 lòng đỏ trứng gà


- 30ml rượu rum hoặc brandy

Cách làm kem:

Bước 1:

- Đầu tiên, nếu sử dụng hạt vanilla, bạn tách đôi hạt ra rồi lấy phần bột ở giữa hạt ra, sau đó cho cả vỏ lẫn phần bột vừa tách cho vào nồi. Thêm quế, bột nhục đậu khấu, muối, sữa và 1/2 phần heavy cream vào.

- Tách đôi hạt vanila rồi lấy phần bột ở giữa ra. Sau đó cho cả vỏ và bột vừa tách vào nồi. Cho thêm quế, bột nhục đậu khấu, sữa, muối và 1/2 phần heavy cream vào cùng.

 - Đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ cho chín già nhưng chưa sôi. Sau đó lấy khỏi bếp và cho đường vào khuấy đều cho đến khi tan hết. Đậy nắp nồi lại để yên trong nữa tiếng.
Bước 2: 


- Đập trứng ra tô rồi đổ vào một tí hỗn hợp kem ở trên vào vừa đổ vừa khuấy đều.- Sau khi khuấy đều, bạn đổ lại hỗn hợp vào nồi.


Bước 3:


- Đổ phần heavy cream còn lại vào tô lớn. Sau đó lọc hỗn hợp trứng - sữa qua rây vào cùng tô kem.


Bước 4:


- Cho thêm rượu Rum hay Brandy vào để tạo hương vị đặc sắc.Bước 5:

- Cho hỗn hợp vào khay rồi cho vào ngăn đá. Cứ sau mỗi 30', bạn lấy hỗn hợp ra trộn đều rồi cho lại vào ngăn đá. Lặp lại bước trên cho đến khi kem đạt được độ cứng như ý của bạn.
Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Học làm món kem mới độc nhất tại Hướng Nghiệp Á Âu Description: Bạn sẽ được giới thiệu món kem trứng ngon và đặc sắc giải nhiệt nhanh cho ngày hè nóng bức, món kem này vô cùng độc đáo mà bạn không thể mua ở ngoài. Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top