Một buổi sinh nhật thật thú vị và tràn đầy yêu thương nếu như được chính người thân, người yêu của mình dành tặng một chiếc bánh sinh nhật thật dễ thương. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách làm bánh sinh nhật thật đơn giản để bạn có thể tự tay làm chiếc bánh đáng yêu cho người thân.

bánh kem sinh nhật

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem sinh nhật từ khâu làm bánh đến làm kem tươi.

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật:

- 4 quả trứng

- Sữa tươi không đường :35gr

- Dầu ăn :35gr

- Bột mỳ :50gr

- Bột ngô :50gr

- Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)

- Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)

- Đường :120gr

Cách làm phần bánh:

- Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 phần riêng biệt. Bạn cho sữa tươi và dầu ăn vào bát chứa lòng đỏ trứng. Dùng đũa đánh bằng tay cho nhuyễn rồi cho thêm bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng.

- Bát lòng trắng trứng bạn cho thêm muối và 1/4 quả chanh vắt cốt vào rồi dùng máy đánh bông cứng tròng trắng rồi tiếp tục đổ từ từ đường vào đánh cùng tới khi bông cứng( hỗn hợp đánh bông càng mịn thì bánh kem càng đẹp).

- Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vừa đánh bông mịn vào hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng đũa trộn thật đều. (Để phần lòng đỏ mềm ra) Rồi cho tiếp phần lòng trắng còn lại vào trộn tiếp.

- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn là được ).

- Sau khoảng 50 phút nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ, bạn kiểm tra và lấy bánh chín ra để nguội. Lưu ý, nếu bánh đang nóng mà đổ ra ngay thì bánh rất dễ bị xẹp hay co lại. Bạn dùng dao dọc một vòng xung quanh khuôn để đổ bánh ra.


Cách làm phần kem:

- Bỏ đường vào nồi, đổ nước sấp sấp mặt đường, đun lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và sánh lại.

- Đổ chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vào bát đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục. Đánh cho tới lúc kem bông lên là được.

Cách làm bánh kem sinh nhật


- Bỏ bơ vào đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành mịn màng là được.

Trang trí bánh kem:

- Trét đều kem lên trên mặt bánh, trang trí bánh theo sở thích của mình hoặc sở thích của người bạn muốn giành tặng.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật ngon đẹp mắt Description: Buổi sinh nhật thật thú vị và tràn đầy yêu thương nếu như được chính người thân, người yêu của mình dành tặng một chiếc bánh kem sinh nhật dễ thương. Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top