Mùa giáng sinh là thời điểm tất cả mọi người cùng nhau quây quần, cùng nhau thưởng thức những món ăn, thức uống ngon truyền thống của dịp lễ đặc biệt này. Xin hướng dẫn bạn cách làm kem tươi ngon đặc trưng, đó là kem eggnog.
Cách làm kem eggnog cho mùa giáng sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 6 quả trứng gà
- 1 chén đường trắng hoặc đường siro
- 1/2 thìa cà phê muối - 500ml sữa tươi
- 500ml kem tươi
- 2 thìa chiết xuất vanilla
- 2 thìa rượu Rum (tùy chọn)
- 1/2 thìa nutmeg (bột nhục đậu khấu).

Cách làm kem eggnog cho mùa giáng sinh

Thực hiện cách làm kem Eggnog:      
1. Lấy 1 âu to, đập trứng vào, đánh tan. Sau đó thêm đường và muối, đánh tiếp cho bông bọt lên, bạn nên dùng máy đánh sẽ dễ dàng hơn. 
2. Cho tiếp nửa chỗ sữa và nửa chỗ kem tươi vào, đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, nguấy đều cho đến khi hơi sanh sánh lại. Không đun sôi bạn nhé. 
3. Rót hỗn hợp trở lại âu, thêm chiết xuất vanilla, rượu Rum, bột nhục đậu khấu và chỗ sữa còn lại vào, nguấy đều. Đậy lại cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ. 
4. Trước khi dùng, bạn lấy 1/2 chỗ kem tươi còn chừa lại từ đầu ra, đánh cho nổi bông. 
5. Chia eggnog ra các ly rồi cho kem tươi đánh bông lên trên, rắc chút bột nhục đậu khấu lên trên.
Cách làm kem eggnog cho mùa giáng sinh

 Kết quả là bạn đã có 1 cốc kem Eggnog cực ngon cho mùa Gíang sinh nhé! 

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem Eggnog vào mùa giáng sinh Description: Cùng nhau tìm hiểu cách làm kem tươi Eggnog để cùng nhau hưởng trọn không khí an lành ngày giáng sinh nào vừa ăn kem vừa đón giáng sinh thì thật tuyệt Rating: 5 Reviewed By: Hướng Nghiệp Á Âu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top