Học làm kem quế với vị kem tươi mát, vị ngon và hấp dẫn tự nhiên không cần sử dụng các loại hoá phẩm, đặc biệt có thể đảm bảo an toàn vệ sinh là món kem do chính tay bạn thực hiện. 


Bạn có thể học cách làm kem tươi tại nhà với những công thức thực hành đơn giản và các vị kem thông dụng. Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn hay người thân có thể thưởng thức những viên kem do chính tay bạn làm ra.


Học cách làm kem quế

Là một trong những vị kem được yêu thích, vị kem quế có mùi thơm dễ chịu và vị ngọt thanh, dịu vị. Hãy bắt tay vào thực hành công thức học làm kem quế ngay nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị học làm những viên kem quế thơm ngon:

- Whipping cream (hoặc heavy cream): 400ml

- Sữa tươi không đường: 250ml

- Syrup vanilla: 5ml

- Đường: 80gr

- Bột quế: 10-15gr

- Trứng gà: 5 trái

- Một chút muối

Nếu bạn không thích vị béo hoặc giảm calories cho món kem thì có thể thay thế toàn bộ sữa béo whipping/heavy cream bằng sữa tươi.

Thực hành học làm kem quế:

Các bước chuẩn bị làm kem quế

- Bước 1: Cho sữa tươi, sữa béo whipping cream và muối vào nồi. Đặt nồi sữa lên bếp, bật lửa nhỏ và đun sôi nhẹ thì tắt bếp.

Các bước chuẩn bị làm kem quế

- Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà ra tô lớn.

Các bước chuẩn bị làm kem quế

Cho đường vào chung là đánh thật đều.

Các bước chuẩn bị làm kem quế

Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp sữa đun nóng vào tô trứng, đồng thời dùng phới đánh nhẹ, hoặc khuấy đều. Tránh đánh trứng quá mạnh, đề hạn chế bọt trong hỗn hợp kem.

Các bước chuẩn bị làm kem quế

 - Bước 3: Sau khi đã đánh đều hỗn hợp sữa trứng thì đổ ngược phần sữa trứng vào nồi và đun nóng hỗn hợp với lửa nhỏ. Liên tục khuấy cho đến khi sữa trứng sệt lại.

Bạn có thể thử độ sệt bằng cách nhúng thìa hoặc cây khuấy vào hỗn hợp và dung ngón tay quệt nhẹ, nếu thấy có vệt tách rõ rệt là được.

Các bước chuẩn bị làm kem quế


- Bước 4: Dùng rây, lọc hỗn hợp vừa nấu để lớp kem sẽ mịn hơn vào tô. Sau đó, bạn cho bột quế vào…

… cùng với syrup vanilla vào trong.
Bọc kín miệng tô và cho vào ngăn lạnh 2-3 tiếng, cũng có thể để cách đêm.

Các bước chuẩn bị làm kem quế

- Bước 5: Lấy tô kem ra cho vào máy làm kem và làm theo chỉ dẫn.

Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho tô kem vào ngăn đá, cứ sau mỗi 40-45 phút thì lấy ra và đảo đều cho mịn đá dăm thì bỏ vào lại ngắn lạnh. Thực hiện lien tục như vậy khoảng 3-5 lần hoặc đến khi nào thấy lớp kem trở nên mịn màng thì có thể thưởng thức những viên kem quế thật ngon rồi.

Có thể tham gia một lớp học làm kem hoặc bạn cũng có thể tự tìm hiểu cách học làm kem tại nhà để có thể thực hiện dược những món kem yêu thích đúng với hương vị mà mình muốn.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Học làm kem quế thơm mát cho ngày hè Description: Học làm kem quế với vị kem tươi mát, vị ngon và hấp dẫn, đặc biệt có thể đảm bảo an toàn vệ sinh là món kem do chính tay bạn thực hiện ngay tại nhà Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top