Làm kem tươi là quá trình pha chế cùng với làm lạnh hỗn hợp để làm thành một món ăn có thể giúp… giải khát. Những người tham gia học làm kem tươi đều là những người có niềm đam mê tìm hiểu về chúng, thích thú với những điều mới mẻ từ những mùi vị đa dạng cũng như nhiều cách thưởng thức kem.

Bản chất của làm kem tươi


Thành phần chính của quá trình làm kem tươi
Không phải nhiều loại thực phẩm có thể tạo được sự thu hút từ phía trẻ em và người lớn. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao kem tươi lại chiếm được nhiều cảm tình rất nhiệt tình của nhiều người đến như vậy? Câu trả lời nằm trong thành phần rất đơn giản của kem tươi, chúng gồm sữa, nước, đường và việc bổ sung hương vị tự nhiên mà bạn yêu thích. Đó là thành phần cơ bản và chắc chắn được pha chế theo công thức kết hợp dễ dàng cho việc thực hiện ở nhà. 
Nói một cách khoa học, học làm kem tươi là khoá học tìm hiểu quá trình thực hiện đông lạnh hỗn hợp kem sữa thành một khối kem lạnh, kế dính với nhau, mềm mại và ngọt ngào. 
Nhìn vào viên kem tươi thông qua kính hiển vi, bạn có thể nhìn thấy các phân tử chất béo nhỏ lơ lửng trong dung dịch nước và đường (nhiều lúc nó xuất hiện trong hình dạng của tinh thể nước đá nhỏ), cùng với nhiều bọt khí. Hàm lượng chất béo đó xuất phát từ sữa vì sữa sẽ đảm bảo được vị ngọt béo và độ mịn của kem. Đối với một phần kem tươi, bạn có thể sử dụng thêm các chất béo khác như lòng đỏ trứng. Điều này, về cơ bản, tạo nên độ béo, mùi thơm trong quá trình làm kem tươi.
Làm kem tươi khác với làm kem công nghiệp
Kem công nghiệp thường được thêm chất bảo quản và chất ngọt nhân tạo nhằm giữ kem được sử dụng lâu hơn và có thể lưu trữ lại trong một thời gian ngắn khi bạn chưa có nhu cầu ăn kem ngay. Tuy nhiên, hương vị của kem công nghiệp sẽ bị hạn chế về thành phần hương vị tự nhiên mà thay thế bằng hương liệu như syrup hay siro… Trong kem công nghiệp, Gelatin hoặc lòng trắng trứng là một thành phần tuyệt vời.
Bạn yêu thích kem tươi? Bạn muốn khám phá học hỏi cho mục đích kinh doanh hay mục đích công việc trong tương lai? Vậy để tham giá khoá học làm kem tươi, bạn nên tìm khoá dạy làm kem ở đâu?
Bạn có thể tìm đến các trường dạy làm kem ở Hồ Chí Minh hay những trường dạy làm kem ở Đà Nẵng hoặc học làm kem ở các thành phố khác nếu nơi đó có các trường dạy pha chế hay khoá dạy làm kem tươi uy tín. 
Để chọn được lớp học làm kem chất lượng, bạn có thể chọn một khoá học làm kem ngắn hạn (hay dài hạn tuỳ nhu cầu học) qua việc tìm hiểu thông tin về khoá học cụ thể tại phòng tư vấn/hỗ trợ của nơi đào tạo hay kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Bản chất của quá trình làm kem tươi Description: Bản chất quá trình làm kem tươi là công việc vô cùng thú vị khi bạn được làm chủ món ăn tươi mát, lạnh lạnh, ngọt ngào và thơm dịu với hương trái cây. Rating: 5 Reviewed By: Trần Đăng
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top