Basil hay còn gọi là lá húng tây, là một trong những loại thảo mộc được dùng như gia vị vô cùng quen thuộc trong các món Tây Âu. Do mùi hương và vị the cay đặc biệt, lá húng tây còn trở thành nguồn cảm hứng để sáng tạo ra món kem Basil độc đáo. Cùng tham khảo công thức dạy làm kem độc đáo này nhé.

kem lá húng tây Basil
Kem Basil- lá húng tây the mát 

CHUẨN BỊ CÁC NGUYÊN LIỆU LÀM KEM  

- Lá Basil tươi: 40g (lá húng tây)
- Trứng gà: 5 quả (tách lấy lòng đỏ)
- Đường: 80g
- Sữa nguyên kem: 500ml
-Whipping Cream: 250ml
- Vanilla: ½ tsp
Nguyên liệu kem Basil
Các nguyên liệu làm kem Basil khá đơn giản
CÁCH LÀM

- Cho tất cả lòng đỏ trứng gà vào thố cùng với 80g đường, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng khuấy tan đường, đánh cho đến khi trứng nhạt màu, và tạo thành một hỗn hợp mịn, thử độ đậm đặc của trứng bằng cách múc một muỗng trứng lên cao rồi rót xuống, nếu hỗn hợp chảy đều thành một dải là được. 

- Trộn sữa tươi, vanilla, và kem tươi vào cùng nhau trong một nồi nhỏ, dùng dụng cụ khuấy đều, rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa vừa, bạn nhớ khuấy liên tục trong quá trình đun để sữa khộng bị cháy và ám mùi khê nhé. Khi sữa vừa sôi thi tắt bếp

- Ngay lúc kem sữa tươi còn nóng, từ từ trút thố trứng đường vào nồi kem, đảo liên tục và nhẹ nhàng cho các hỗn hợp quyện vào nhau. Bật lửa nhỏ, đun cho đến khi phần hỗn hợp này hơi đặc lại ( khoảng 3 phút ) thì tắt bếp, và tiếp tục khuấy đều cho đến khi nồi kem nguội. 

- Trong lúc đợi kem nguội, đun một nồi nước sôi khác, cho lá Basil vào chần 15 giây rồi vớt ra xả lại ngay với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước. Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho Basil vào xay nhuyễn mịn, sau đó cho vào túi vắt lấy nước, lược nước basil qua rây lần nữa cho sạch hết xác lá.

- Hỗn hơp kem đã nguội hoàn toàn , bạn cho từ từ nước lá basil và quậy đều, vừa tạo hương vừa tạo màu sắc. Đến khi kem có màu xanh ngọc vừa mắt cùng với mùi húng tây thơm thơm, thử vị the vừa phải, bạn cho hỗn hợp vào máy trộn kem, thiết lập thời gian trộn theo hướng dẫn của máy. 

- Cuối cùng, trút kem ra khuôn đựng và làm lạnh từ 5-6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức. 
Kem Basil thành phẩm
Kem Basil mang hương vị thảo mộc từ Châu Âu
Bí quyết của công thức này để có thể làm ra món kem ngon đó là cách chọn nguyên liệu làm kem.

Chúc các bạn thực hiện thành công vị kem the mát và độc đáo này.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Độc đáo với hương vị kem Basil cực kỳ the mát Description: The mát như bạc hà vị thảo mộc phảng phất và quyến rũ, kem Basil mát lạnh là một sản phẩm của dòng kem Tây Âu mang hương vị lạ mà quen vô cùng hấp dẫn Rating: 5 Reviewed By: Vani Đinh
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top