Những viên kem màu xanh lá mát rượi, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. Kem matcha với vị trà xanh Nhật Bản nguyên chất pha lẫn kem sữa tươi béo ngọt tạo nên một vị kem không thể tuyệt vời hơn.
kem matcha
Kem Matcha trà xanh 
Tuy nhiên, bột trà xanh nguyên chất là một nguyên liệu khá khó sử dụng, với những định lượng khác nhau sẽ cho ra những vị đắng, nhẫn, ngọt khác nhau. Do đó, để tạo nên được những viên kem trà xanh ngọt thơm đúng điệu, các bạn cần phải nắm được phương pháp chế biến đúng cách. 

Nguyên liệu: 

– Bột Matcha nguyên chất: 30 gram.

– Sữa tươi nguyên kem không đường: 250ml.

– Whipping cream: 350ml.

– Trứng gà: 4 quả.

– Đường: 80 gram.

– Một chút xíu muối.

Cách làm kem trà xanh thơm ngon:

Kem trà xanh thành phẩm
Những viên kem trà xanh hấp dẫn 
Bước 1:

- Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào một tô sạch, nêm vào một chút muối, dùng phới lồng đánh tan trứng. Bạn cũng có thể dùng máy đánh trứng nhưng để ở tốc độ chậm nhất. Từ từ trút đường vào cùng và đánh tan cho đến khi trứng có màu vàng nhạt.

Bước 2:

- Dùng một nồi nhỏ, cho sữa tươi vào đun nhỏ lửa, khi thấy quanh mép nồi bắt nầu có những bọt nhỏ lăn tăn thì tắt bếp, sau khoảng 5 phút bạn cho sữa ấm vào thố trứng đánh kỹ.

- Khuấy đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. 

Bước 3:

- Cho hỗn hợp vừa trộn lại vào nồi, đun trên lửa thật nhỏ, khuấy đều tay và liên tục cho đến khi có được một hỗn hợp đặc sánh lại là được. Tắt bếp, để hỗn hợp nguội hoàn toàn 

Bước 4:

- Cho 30g bột trà xanh hoà vào 100ml nước nóng 40 độ C, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ cho bột trà hoà tan hết.

- Rót từ từ nước trà xanh vào trong hỗn hợp sữa trứng và khuấy cho đều màu, lược hỗn hợp này qua rây cho thật mịn.

Bước 5:

- Whipping Cream trước khi dùng bạn nên dùng máy đánh trứng đánh cho kem hơi đặc lại, bật tốc độ thấp nhất đánh bông kem trong khoảng 30-45giây là được.

- Cho Whipping kem hoàn hảo vào trộn cùng hỗn hợp sữa trững trà xanh, cho tất cả các nguyên liệu này vào máy trộn kem rồi làm theo hướng dẫn  

Bước 6:

- Khi phần kem đã được trộn hoàn hảo, bạn cho vào khuôn kem đã được làm lạnh sẵn rồi cho vào và tủ làm lạnh trong 4 tiếng. Sau đó, bạn lấy kem ra, dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên 30 giây rồi lại cho vào làm đông thêm khoảng 6 tiếng nữa là kem đã có thể sử dụng.
  
Chúc các bạn thực hiện thành công món kem matcha đậm đà hương vị Nhật này. 

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn làm kem matcha trà xanh Description: Matcha là nguyên liệu đang rất được ưa chuộng và ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới. Kem matcha là một ứng dụng tuyệt vời của trà xanh Rating: 5 Reviewed By: Vani Đinh
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top