Kem xoài mát lạnh cùng xôi nếp cẩm bùi bùi sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho ngày hè nóng bức.

Có thể bạn từng nếm thử rất nhiều loại kem khác nhau, nhưng kem xoài nếp cẩm chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng không thể quên. Trong những ngày hè nóng bức, không khí khô nóng một ly kem xoài mát lạnh, vị xoài chua chua ngọt ngọt, xôi nếp cảm thơm bùi là lựa chọn tuyệt vời. Không cần phải chạy ra các cửa hàng kem trong thời tiết oi bức, bạn có thể tự học làm kem tại nhà, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay ly kem xoài nếp cẩm giải nhiệt mùa hè. Cùng vào bếp để bắt đầu thực hiện món kem xoài nếp cẩm này nhé.

kem xoài nếp cẩm

Nguyên liệu làm kem xoài nếp cẩm:

- Xoài chín: 1 quả.

- Nếp cẩm: 350 gram.

- Bắp Mỹ: 50 gram.

- Kem xoài: 80 gram.

- Sữa:  80 gram.

- Whipping cream: 50 gram

- Đường: 60 gram.

Cách thực hiện kem xoài nếp cẩm:

1. Làm xôi nếp cẩm: cho nếp cẩm vào ngâm trong nước khoảng 1 giờ đồng hồ, sau đó thay nước mới cho ngập mặt nếp khoảng 5cm.

2. Cho bắp Mỹ và đường vào cùng với nếp đem hấp chín trong khoảng 45 phút. Xôi chín, lấy ra để nguội, khi xôi nguội nắm lại thành từng viên nhỏ rồi xếp vào bát lớn.

3. Cho kem xoài, sữa, whipping cream vào bát đánh đều tay cho hỗn hợp nổi bọt. Sau đó rưới hỗn hợp này lên bề mặt của xôi nếp cẩm.

4. Cắt xoài thành 2 miếng lớn, xẻ caro sao cho thịt xoài không tách khỏi vỏ, nhẹ nhàng bung vỏ xoài ra và xếp vào bát.

làm kem xoài nếp cẩm
Chỉ cần ba bước đơn giản, bạn có thể thực hiện món kem xoài nếp cẩm giống như các quán kem. Nhanh tay thêm vào sổ tay nấu ăn hàng ngày cách làm xôi nếp cẩm để đãi cả gia đình nhé.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách làm kem xoài nếp cẩm lạ miệng bắt mắt Description: Kem xoài mát lạnh đã ngon, khi kết hợp cùng với xôi nếp cẩm bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn rất nhiều. Hương nếp cẩm sẽ làm nổi bật thêm cho kem xoài đấy Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top