Kem bơ đậu phộng là một sự phá cách đặc biệt trong nghệ thuật hoà quyện nguyên liệu. Đậu phộng mang vị béo ngọt tự nhiên và hương thơm dễ chịu, chắc chắn sẽ đem đến món kem đầy hấp dẫn với hương vị mới lạ.


Kem bơ đậu phộng rất dễ để thực hiện ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản. Chỉ cần chút thời gian và sự tỉ mỉ, bạn đã có ngay món kem đậu phộng béo ngậy, ngọt mát cho món tráng miệng ngày cuối tuần.


Nguyên liệu:
- Whipping cream: 200ml
- Bơ đậu phộng: 200g
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
- Sữa tươi: 300ml
- Đường: 100g

Cách làm kem bơ đậu phộng 

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào một âu lớn, đánh đều tay cho đường tan hết và trứng gà có độ bông xốp nhẹ.

Bước 2: Đun nóng sữa tới nhiệt độ khoảng 70-80 độ C (không đun sôi sữa). Đổ ngay sữa vào hỗn hợp trứng đường, dùng cây đánh trứng đánh đều tay để hộn hợp hoà quyện. Lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn.

Trộn sữa vào hỗn hợp trứng
Trộn ngay hỗn hợp sữa nóng với hỗn hợp trứng rồi đánh đều
Bước 3: Đun nóng hỗn hợp (không để hỗn hợp sôi) đến khi hỗn hợp sánh lại thì tiếp tục cho bơ đậu phộng vào đánh đều. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội.

Bước 4: Đánh bông whipping cream bằng máy đánh trứng. Trộn whipping cream với hỗn hợp đậu phộng, khuấy đều. Để cho hỗn hợp nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Đánh bông whipping cream
Dùng máy đánh trứng để đánh bông whipping cream
Bước 5: Phần bát của máy làm kem phải để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng. Cho máy kem chạy trước. Đổ phần hỗn hợp để trong ngăn mát vào máy làm kem, chờ khoảng 30-40 phút thì kem đã hoàn thành. Bảo quản kem ở ngăn đá tủ lạnh.
Trang trí kem bơ đậu phộng
Trang trí kem bơ đậu phộng đẹp mắt
Múc kem ra ly, trang trí thêm bánh oreo và chocolate bào vụn để ly kem thêm bắt mắt. Chút béo ngọt của đậu phộng kết hợp cùng whipping cream sẽ đem lại hương vị kem mới lạ và hấp dẫn. Kem bơ đậu phộng là một trong những biến tấu về cách sử dụng bơ đậu phộng, giúp bạn thay đổi khẩu vị với món tráng miệng độc đáo.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Kem bơ đậu phộng béo ngậy thơm mát Description: Kem bơ đậu phộng là một sự phá cách đặc biệt trong nghệ thuật hoà quyện nguyên liệu.Vị bơ béo ngậy cùng vị ngọt bùi từ đậu phộng khá thú vị đấy nhé Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top