Kem Tiramisu mang một hương vị rất khó có thể diễn đạt bằng ngôn từ. Đó là sự hoà quyện độc đáo của một chút vị đắng, hơi the the nhưng lại nồng nàn hơn bưởi vị kem phô mai mát lạnh. Để tạo ra được sự ngất ngây quyến rũ của loại kem có một không hai này, bạn hãy tham khảo công thức làm kem ngon sau đây để tự thực hiện món kem Tiramisu thơm ngất ngây này.

kem Tiramisu
Kem Tiramisu với vị ngọt độc đáo
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Trứng gà tươi: 3 quả (tách lấy lòng đỏ).

Đường cát: 110g.

Phô mai mascarpone: 250g.

Sữa tách kem: 380g.

Heavy Cream (kem tươi): 125g.

Rượu Ruhm: 3tsp.

Cà phê bột hoà tan: 3tsp.

Vanilla: ½ quả.

Bột cacao nâu: 1tbsp.

Cách thực hiện:

+ Trộn sữa, kem tươi và bột vanilla vào nồi, đem đun nhỏ lửu cho đến khi hỗn hợp ấm lên. 

+ Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng và đường cát ở tốc độ trung bình trong 3 phút. Sau đó, bạn cho tiếp phô mai Mascarpone vào đánh chung với trứng. 

+ Tiếp tục thêm vào ½ hỗn hợp kem sữa vào thố trứng, đánh thật kỹ cho đến khi tạo thành một hỗn hợp thật mịn, hết bọt. 

+ Lược hỗn hợp qua rây để cho vào nồi, để thật nhỏ lửa đun đồng thời khuấy liên tục cho khoảng 20 phút cho hỗn hợp đặc lại. 

+ Sau cùng, thêm rượu Ruhm và Bột cà phê vào trộn đều đến khi bột cà phê tan hoàn toàn. 

+ Làm lạnh khuôn kem, phủ một lớp bột cacao vào trong khuôn rồi trút hỗn hợp kem vào khuôn. Nếu thích bạn có thể rắc thêm 1 lớp bột cacao nữa lên bề mặt kem cho thật hấp dẫn. 

+ Cho khuôn kem vào tủ làm lạnh ít nhất 5 tiếng. Và bạn đã có món kem tiramisu thơm mát và ngất ngây hương vị. 
kem que Tiramisu làm tại nhà
Những que kem Tiramisu hấp dẫn 
Chúc các bạn thực hiện thành công món kem ngon độc đáo này.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Ngất ngây với vị kem Tiramisu ngọt ngào Description: Bên cạnh những loại kem vị trái cây phổ biến, hương tiramisu với sự pha trộn giữa cà phê, cacao, rượu Ruhm và kem tươi sẽ cho bạn một vị kem mới lạ. Rating: 5 Reviewed By: Vani Đinh
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top