Kem Brulée cafe với vị đắng mùi thơm lừng từ hạt café hòa quyện cùng vị ngọt từ sữa luôn là món tráng miệng được ưa thích.

Đối với nhiều người, kem luôn là món tráng miệng được yêu thích hàng đầu, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Nếu bạn là người say mê cafe thì không thể bỏ qua món kem Brulée cafe ngọt đắng quyến rũ. Vị đắng và mùi thơm đặc trưng của café, kết hợp với vị béo ngọt từ sữa làm nên món kem Brulée cafe tuyệt vời không thể bỏ lỡ với các tín đồ mê kem. Cùng bắt tay học cách làm kem Brulée cafe ngay nào.
kem Brulee cafe

Nguyên liệu làm kem Brulée cafe:

- Sữa: 480ml

- Café hòa tan: 2 gói

- Chocolate đen: 80 gram

- Lòng đỏ trứng gà: 6 cái

- Đường: 30 gram

Cách làm kem Brulée café:

1. Cắt sô cô la thành từng miếng vụn nhỏ, có thể dùng chày giã nhuyễn sô cô la.

2. Cho sữa tươi vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm 2 gói cafe bột vào khuấy đều.

3. Cho tiếp sô cô la đã cắt vụn vào khuấy đều tay, đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.

4. Cùng lúc đó, đánh tan trứng với đường, đánh nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.

5. Tắt bếp, lấy hỗn hợp sô co la, café và sữa tươi cho vào tô chứa lòng đỏ trứng đã đánh tan, tiếp tục khuấy đều tay.

6. Rót hỗn hợp trên ra các khuôn.

7. Đem các khuôn chứa hỗn hợp đi hấp cách thủy trong khoảng 40 phút.

8. Sau khi kem chín để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ cần vài bước đơn giản cùng với sự khéo tay và tỉ mỉ bạn có thể hoàn thành món kem Brulée café thơm ngon rồi. Hy vọng với cách làm kem Brulée café các bạn sẽ có thêm một món ngon mới cho gia đình thưởng thức.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Ngọt đắng khó tả với kem Brulée Cafe Description: Kem Brulée cafe với vị đắng mùi thơm lừng từ hạt café hòa quyện cùng vị ngọt từ sữa tươi luôn là món tráng miệng tuyệt vời mà cách làm khá đơn giản Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top