Là một trong những loại kem phổ biến nhất trong những ngày xưa cũ, món kem đậu xanh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Vị đậu xanh mát lành trong nước dừa béo ngọt còn có vài hạt đậu bùi bùi vô cùng thú vị. So với những vị kem trái cây hiện đại, món kem đậu xanh truyền thống mang một vị ngon riêng mộc mạc nhưng cũng rất hấp dẫn.

kem đậu xanh
Kem đậu xanh ngọt bùi 
Khám phá công thức làm kem đậu xanh theo phong cách truyền thống nhé các bạn.

Nguyên liệu cần có:

- Đậu xanh: 250g
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Nước cốt dừa: 150ml
- Đường cát: 50g
- Nước lọc: 100ml
- Bột bắp, bột mỳ
- Khuôn kem

Cách làm kem đậu xanh ngon

- Đậu xạnh được nhặt kỹ, chọn các hạt đậu chắc và đều, đem rửa sạch rồi ngâm 30 phút trong nước ấm cho đậu xanh tách vỏ lụa bên ngoài, vo sơ để loại bớt vỏ đậu. 

- Cho đậu xanh vào nồi hấp chín khoảng 20 phút, sau đó lấy đậu ra nghiền nhuyễn, chừa lại khoảng 1 muỗng canh đậu xanh nguyên hạt

- Trộn đậu xanh đánh nhuyễn cùng với sữa tươi, đường cát cho thật đều, cho vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều liên tục cho đường tan hoàn toàn, bột đậu ngấm sữa tươi và ngọt đường. 

- Hoà tan 1 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng cà phê bột mì vào 1 chén nước lạnh rồi từ từ hào vào cùng đậu xanh. 

- Đợi hỗn hợp trong nồi thật sôi, bạn từ từ cho nước cốt dừa vào nồi và cũng khuấy đều tay, tắt bếp rồi để nguội. 

- Trút hỗn hợp kem vào trong các khuôn đựng, để vào tủ làm lạnh khoảng 30 phút.

- Sau đó, banh lấy các khuôn kem ra, thả các hạt đậu xanh nguyên còn chừa lại vào trong các khuôn kem. Tiếp tục cho kem vào tủ lạnh làm đông trong 3 tiếng là món kem hoàn thành. 

Với phương pháp hoàn toàn thủ công và đơn giản nhưng món kem này vẫn rất thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện món kem đậu xanh thật ngon để dành cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tìm về tuổi thơ với món kem đậu xanh ngọt bùi Description: So với những vị kem trái cây hiện đại, món kem đậu xanh truyền thống mang một vị ngon ngọt riêng, tuy mộc mạc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn Rating: 5 Reviewed By: Unknown
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top