Kem sorbet sữa chua dâu tây kết hợp giữa sữa chua và dâu tây, vừa bổ dưỡng vừa giải nhiệt.

Sorbet là kem loại kem không béo vì trong thành phần kem không có trứng, kem tươi hay sữa, thành phần chính của kem sorbet là hoa quả, nước và đường, mật ong. Chúng ta có thể làm kem sorbet với nhiều loại trái cây khác nhau như thanh long, dâu tằm, bơ, sầu riêng, đu đủ,… Hôm nay, chúng ta cùng học làm kem sorbet sữa chua dâu tây mát lạnh dùng làm món tráng miệng hoặc giải khát trong những ngày hè nhé!

Kem Sorbet sữa chua dâu tây
Kem Sorbet sữa chua dâu tây
Nguyên liệu:

200 gram dâu tây tươi.

100 ml sữa chua nguyên chất không đường.

1 thìa đường.

1 thìa nước chanh.

Mật ong.

Cách thực hiện:

1. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi, trộn đều với đường. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

2. Lấy dâu tây trong tủ lạnh cho vào máy xay sinh tố, cho thêm sữa chua, nước chanh và mật ong vào xay chung. Lưu ý khi kem lạnh sẽ nhạt hơn bình thường, nên cho nhiều mật ong để kem đủ ngọt khi đông lạnh.

3. Cho hỗn hợp dâu tây sữa chua vừa xay vào hộp, để vào ngăn đá tủ lạnh.

4. Chờ trong khoảng 60 -90 phút khi kem đông lại, lấy kem ra, dùng muỗng trộn đều, sau đó tiếp tục cho vào tủ lạnh. Lặp lại 3-4 lần để kem mịn hơn.

các bước làm kem

Kem sorbet sữa chua dâu tây sau khi hoàn thành có độ mịn, vị chua chua ngọt ngọt của sữa chua cùng với dâu tây và mật ong hòa quyện với nhau. Không mất nhiều thời gian và cần đến dụng cụ phức tạp chúng ta vẫn có thể làm được món kem thơm ngon làm tráng miệng trong ngày hè.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tráng miệng với kem Sorbet sữa chua dâu tây mát lạnh Description: Kem sorbet dâu tây sữa chua màu hồng tươi ngon hấp dẫn, thêm vào đó là sữa chua kích thích vị giác tốt cho hệ tiêu hóa tham khảo để tự làm tại nhà nhé Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top