Được biến tấu từ món bánh bông lan quen thuộc, cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi đơn giản nhưng hương vị vô cùng hấp dẫn.
bánh bông lan cuộn kem tươi


Bánh bông lan là loại bánh khá quen thuộc, nếu ăn nhiều rất dễ gây ngán, trong khi kem tươi là món ăn được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Kết hợp hai nguyên liệu này lại tạo nên miếng bánh bông lan mềm xốp hòa cùng kem tươi mát lạnh béo ngậy, tạo nên cảm giác mới lạ cho người thưởng thức. Cuối tuần, học cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm bánh:

Bột mì đa dụng: 65gam.

Bột bắp: 15gam.

Bột nổi.

Trứng gà: 4 quả.

Cream of tartar ( có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc giấm): 1/3 muỗng.

Sữa tươi không đường: 35ml.

Kem tươi: 300ml.

Đường, muối, vani, dầu ăn.

Cách làm bánh:

Trước khi làm bánh nên bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

1. Đập trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng. Cho 4 lòng trắng trứng gà và cream of tartar vào chung một tô lớn, đánh đến khi lòng trắng nổi bọt tiếp tục cho đường vào đánh đến khi hỗn hợp bông cứng thì dừng lại.

2. Rây bột mì, bột bắp, bột nổi vào chung một tô lớn, sau khi rây xong cho lần lượt lòng đỏ trứng gà, muối, sữa tươi, dầu ăn và vani vào trộn cùng. Trộn đến khi hỗn hợp dẻo mịn, cho một muỗng canh lòng trắng trứng đã đánh bông vào phần bột đã trộn.

3. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp, đánh với tốc độ thấp, sau đó dừng lại dùng dụng cụ đánh trứng bằng tay, đánh hỗn hợp thật nhẹ tay.

4. Cho phần bột đã trộn vào khay nướng bánh hình chữ nhật, trải đều hỗn hợp trong khay, nhớ lót một lớp giấy nến để bánh không dính vào khay khi chín. Cho bánh vào lò nướng trong thời gian từ 15-20 phút, dùng tay ấn nhẹ nếu bánh không bị lõm là bánh đã chín.

5. Cho kem tươi và đường vào chung một tô sau đó đánh thật đều đến khi kem bông cứng lại.

6. Chờ bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn, trải bánh ra cho kem tươi và đường lên mắt bánh, phết đều, sau đó cuộn tròn.

Cuộn xong cắt bánh thành lát mỏng vừa ăn, vậy là chúng ta đã có được món bánh bông lan cuộn kem tươi cho cả nhà thưởng thức trong ngày cuối tuần. Còn chờ gì nữa, nhanh tay học cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi nào.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Ngon ngất ngây bánh bông lan cuộn kem tươi Description: Bánh bông lan là loại bánh khá quen thuộc, nếu ăn nhiều rất dễ gây ngán, trong khi kem tươi là món ăn được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top