Trong ký ức mỗi người đều có ấn tượng về những que kem mát lạnh, ngược dòng thời gian tìm lại những món kem gắn liền với tuổi thơ.

Mỗi món kem gắn liền với một thế hệ, những ngày hè chạy dọc theo con đường đầy cát nóng chỉ để mua một que kem là những kỷ niệm khó quên. Cùng khám phá những món kem đưa ta về với tuổi thơ nhé:

1. Kem ống
hình ảnh kem ống
Kem ống (ảnh minh họa)


Kem ống thường xuất hiện cùng với tiếng chuông leng keng, một chiếc e đẩy có thùng để kem phía trước và người ngồi đẩy xe phía sau. Que kem được để trong ống bằng nhôm hoặc inox, có thêm một que tre để vào. Khi có người mua, người bán kem sẽ cho ống kem vào nước, để kem tuột ra khỏi ống nhôm. Ngày nay còn rất ít người bán loại kem này.

2. Kem ốc quế bảy màu
hình ảnh kem ốc quế

Kem ốc quế bảy màu (ảnh minh họa)

Đây là loại kem có ống đựng là bánh, kem có nhiều màu sắc, phía trên cho sữa đặc và đậu phộng.

Các màu sắc của kem thường sặc sỡ đây là điểm thu hút trẻ em, kem còn có mùi thơm của dừa, vani, cà phê.

3. Kem đậu xanh, đậu đỏ
hình ảnh kem đậu xanh
Kem đậu xanh (ảnh minh họa)

Kem đậu xanh hay đậu đỏ có lẽ là món kem quen thuộc với nhiều thế hệ nhất, món kem mát lạnh béo bùi không thể quên. Kem được để trong thùng xốp được người bán kem buộc phía sau xe.

4. Kem ký
hình ảnh kem ký
Kem ký (ảnh minh họa)

Có lẽ đây là món kem đến bây giờ vẫn còn khá phổ biến, kem ký có nhiều mùi vị khác nhau, kem cà phê, khoai môn, sầu riêng, sữa dừa…Người bán cắt thành miếng to theo khối lượng của người mua.

5. Kem bánh mì
hình ảnh kem bánh mì
Kem bánh mì (ảnh minh họa)

Khi nhắc đến kem ký, không thể bỏ qua món kem bánh mì, người bán kem ký thường bán kèm kem bánh mì. Kem bánh mì thơm ngon hơn nhờ có đậu phộng rang rắc đều lên kem. Hình ảnh người bán kem ngồi trên chiếc xe đẩy với chiếc chuông đồng thật to khiến bạn không thể quên.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Những món kem đưa ta về với tuổi thơ Description: Trong ký ức mỗi người đều có ấn tượng về những que kem mát lạnh, ngược dòng thời gian tìm lại những món kem gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top