Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng khám phá năm loại kem độc đáo, ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá năm loại kem độc đáo còn lại nhé!

6. Kem cam thảo muối (Thụy Điển)
hình ảnh kem cam thảo muối

Kem cam thảo muối được làm từ món cam thảo nổi tiếng của Thụy Điển, kem có màu giống như chocolate đen. Tại các cửa hàng kem, bạn có thể thấy món kem cam thảo muối thậm chí có màu như than, tuy nhiên mùi vị kem rất hấp dẫn với mùi thơm nồng nàn.

7. Kem thịt ngựa (Nhật Bản)
hình ảnh kem thịt ngựa

Đây là loại kem có tên gọi khá đặc biệt, làm bạn nghĩ ngay đến món thịt ngựa. Kem thịt ngựa thường được dùng trong các buổi tiệc. Kem có mùi thơm từ vani và một chút ngọt từ thịt ngựa. Ngoài ra, còn có các loại kem làm từ các nguyên liệu đặc biệt khác như mực, rắn…

8. Kem bột củ lan (Thổ Nhĩ Kỳ)

Kem bột củ lan được người Thổ Nhĩ Kỳ dùng tiếp đãi khách trong những dịp đặc biệt, kem có mùi vị nhẹ nhàng, thanh tao. Món kem này thường làm bằng sữa dê và bột củ lan, lấy từ củ cây phong lan dại trong rừng. Bạn có thể mua loại kem này tại các cửa hàng và đường phố Istanbul.

9. Kem thịt xông khói (Bãi biển Rehoboth, Delaware, Mỹ)

Bạn sẽ bắt gặp món kem thịt xông khói trên dường tới bãi biển Rehoboth, Delaware. Kem thịt xông khói được làm từ trái cây, sau đó nhét một miếng thịt xông khói bên trong. Ngày nay, món kem này còn có thêm lớp chocolate trộn lẫn.

10. Kem gừng (Gilroy, Mỹ)
hình ảnh kem gừng

Gilroy là thành phố nông nghiệp thuộc tiểu bang California của Mỹ, hàng năm đều diễn ra lễ hội gừng. Trong lễ hội gừng đều có tổ chức các cuộc thi ẩm thực và kem gừng món không thể thiếu trong lễ hội.

Như vậy là chúng ta đã cùng khám phá hết 10 món kem “độc” lạ trên thế giới, nếu có dịp đến những vùng đất này, bạn đừng quên thưởng thức các món kem đặc biệt này nhé!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tổng hợp 10 món kem “độc” lạ trên thế giới (phần 2) Description: Tiếp nối phần 1, những món kem độc lạ phần 2 sẽ giới thiệu đến bạn những món kem hết sức độc đáo bởi những nguyên liệu được dùng để chế biến ra chúng Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top