Mỗi quốc gia có một nền văn hóa ẩm thực riêng, vì thế mỗi nước đều có một loại kem nổi tiếng độc đáo mà không quốc gia nào có được.

Kem luôn là món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi, bất kỳ ai đều không thể từ chối sự hấp dẫn từ các món kem. Ở mỗi quốc gia, món kem lại có sự sáng tạo riêng, mang phong cách ẩm thực đặc trưng. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về 10 món kem “độc” lạ từ các nước trên thế giới nhé!

1. Kem oải hương (Pháp)
hình ảnh kem oải hương

Kem oải hương có hình dáng giống như kem ốc quế, nhưng điểm khác biệt nằm ở hương vị kem. Khi thưởng thức kem bạn sẽ có cảm giác như ngửi được mùi hương của các loại hoa khác nhau như: oải hương, hoa nhài, hoa hồng, violet,…hoặc mùi hương của các loại cây cỏ như cây hương thảo, húng quế,…Đây là loại kem mang hương vị nhẹ ngàng , thanh lịch của nước Pháp.

2. Kem Haggis (London, Anh)

Kem Haggis là sự kết hợp giữa kem và món Haggis truyền thống của người Scotland. Haggis là món xúc xích làm từ lòng cừu, được dùng trong các bữa tiệc đặc biệt. Bằng sự sáng tạo, một cửa hàng kem Harrod tại London đã kết hợp hai nguyên liệu tạo ra kem Haggis.

3. Kem Vigara (Merida, Venezuela)
hình ảnh kem viagra

Lấy cảm hứng từ tên một loại thuốc Vigara, kem Vigara là loại kem dành cho người trưởng thành. Tuy nhiên bạn khó có thế nhận biết được mùi vị của loại kem này vì nguyên liêu làm kem được giữ bí mật. Điều làm bạn ấn tượng sẽ là màu xanh của kem làm bạn liên tưởng đến những viên thuốc Vigara.

4. Kem bia (Đức, Ai cập)

Đức nổi tiếng với lễ hội bia, cho nên không thể thiếu món kem bia. Tại vùng Bavarian, nước Đức món kem bia thường xuất hiện vào lễ hội bia tháng 9. Trong khi đó tại Ai Cập, các loại kem bia trái cây thường xuất hiện vào mùa hè. Sự đa dạng của kem bia phụ thuộc vào hương vị các loại bia.

5. Kem sầu riêng (Philippines)

Sầu riêng là loại quả được yêu thích ở nhiều nước châu Á, người Philippines đặc biệt yêu thích loại quả này, vì vậy bạn dễ dàng tìm thấy món kem sầu riêng tại các cửa hàng siêu thị ở Philippines. 

Trên đây là top năm món kem “độc” lạ trên thế giới, vẫn còn nhiều món kem hấp dẫn và sáng tạo hơn, mời bạn cùng khám phá ở bài viết tiếp theo “Tổng hợp 10 món kem “độc” lạ (phần 2)”

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tổng hợp 10 món kem độc lạ trên thế giới (phần 1) Description: Mỗi nền văn hóa có một đặc trưng riêng. Chính vì vậy mà cho ra đời những món kem không chỉ thơm ngon mà còn mang sắc thái đặc trưng mỗi đất nước Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top