Kết hợp giữa kem tươi, chocolate và sữa tươi tạo nên chiếc bánh mousse kem tươi chocolate xốp mềm, hấp dẫn khiến bạn thích mê ngay khi thưởng thức.

Với những ai yêu thích chocolate và vị beo béo của kem tươi thì không thể bỏ qua món bánh mousse kem tươi chocolate thơm ngon  và hấp dẫn này. Trải qua một số bước cơ bản, với những nguyên liệu quen thuộc, bạn có thể học được cách làm bánh mousse kem tươi chocolate ngay tại nhà.
bánh mousse kem tươi chocolate
Bánh mousse kem tươi chocolate


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần đế bánh:

Chocolate đen: 200 gam

Trứng gà: 4 quả

Bột cafe hoà tan: 3/4 thìa cafe

Bơ: 90 gam

Đường: 75 gam

Phần mousse chocolate đen:

Bột cacao: 2 thìa canh

Chocolate đen: 200 gam

Kem tươi (whipping cream): 350 gam

Phần mousse chocolate trắng:

Bột gelatine: 3/4 thìa cafe

Chocolate trắng: 170gam

Kem tươi (whipping cream): 350gam

Cách làm bánh mousse kem tươi chocolate:

Làm phần đế bánh:

1. Đun cách thuỷ để  bơ, chocolate đen tan chảy, sau đó cho thêm bột cafe hoà tan vào,đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn, tắt bếp để nguội.

2. Tách lồng đỏ và lòng trắng trứng gà để tiêng, cho lòng đỏ vào hỗn hợp chocolate, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

3. Cho lòng trắng và đường vào tô lớn đánh đến khi hỗn hợp bông lên. Chia hỗn hợp thành 3 phần, trộn nhẹ lần lượt vào hỗn hợp chocolate.

4. Lót giấy nến dưới khuôn bánh, cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuôn, dàn đều.

5. Cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15-20 phút.

Làm mousse chocolate:

Phần mousse chocolate đen:

đun cách thủy chocolate đen
Đun cách thủy chocolate đen

1. Đun cách thuỷ chocolate đen cho bột cacao vào trộn chung.

2. Cho kem tươi vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem tươi bông cứng, cho hỗn hợp chocolate vào trộn đều tay.
Trộn hỗn hợp kem tươi và chocolate

3. Trút hỗn hợp mousse chocolate vừa trộn lên trên phần đế bánh, dàn đều sau đó cho bánh

Phần mousse chocolate trắng:

1. Ngâm bột gelatine cùng với nước khoảng 5 phút, cho  vào lò vi sống hoặc hấp cách thủy để gelatine tan chảy.

2. Đun cách thủy chocolate trắng như chocolate đen, sau đó để nguội, cho gelatine vào khuấy đều.

3. Làm tương tự như phần mousse chocolate đen đánh bông kem tươi rồi cho kem vào hỗn hợp chocolate trắng khuấy đều đến khi nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Lấy bánh trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp mousse chocolate trắng lên trên lớp mousse chocolate đen, cho trở lại tủ lạnh.

Vậy là bánh mousse kem tươi chocolate đã hoàn thành, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh mousse kem tươi chocolate cho cả nhà thưởng thức.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Học cách làm mousse kem tươi chocolate để làm bánh Description: Mousse kem tươi chocolate là một thành phần tuyệt vời, có hương vị ngọt ngào quyến rũ, ăn hơi béo, bạn có thể tự tay làm dễ dàng tại nhà của mình Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top