Whipping cream và topping cream được sử dụng phổ biến, để phân biệt whipping cream và topping cream không phải dễ đối với những người mới vào nghề.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nay có bày bán khá nhiều loại kem tươi cho bạn lựa chọn. Nhằm giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích cho công việc, cũng như tìm kiếm nguyên liệu dễ dàng. Chúng ta cùng học cách phân biệt whipping cream và topping cream dựa vào thành phần, công dụng và cách bảo quản của từng loại.

1. Whipping cream

hình ảnh whipping cream
Các loại whipping cream phổ biến


Nói về whipping cream, còn có một loại cũng có cách đọc tương tự là whipped cream. Whipped cream là kem đã đánh bông, trong khi đó whipping cream là kem tự đánh bông.

Về thành phần: whipping cream là loại kem tươi thường được làm từ sữa bò tươi, whipping cream có vị ngậy, độ béo cao, thơm mùi kem sữa. Whipping cream không chứa đường, vì vậy khi đánh bông lên cần cho thêm đường.

Cách dùng của whipping cream : được dùng để làm kem trang trí mặt bánh, làm bánh Mousse, làm Pudding, caramen và cả kem.

Đặc điểm nổi bật của whipping cream vì không chứa đường nên có thể tăng giảm lượng đường theo khẩu vị từng người. Theo nhận định của nhiều người, chất lượng của whipping cream ngon hơn so với topping cream. Điểm hạn chế là whipping cream rất dễ tan chảy nhất là vào mùa hè. Vì vậy, nên bảo quản whipping cream ở ngăn mát tủ lạnh, dùng xong lau sạch miệng hộp. Có thể bảo quản whipping cream trong tủ lạnh khoảng 5-7 ngày.

2. Topping cream

hình ảnh topping cream
Topping cream – kem tươi thực vật

Topping cream là kem tươi thực vật, ít béo, nhưng có chứa đường nên có vị ngọt. Mặc dù có độ béo thấp, nhưng topping cream vẫn có vị ngậy và thơm.

Topping cream dùng để phủ và trang trí bánh, một số loại topping cream có thể thay thế whipping cream khi làm bánh  Mousse.

Điểm nổi bật của topping cream chính là rất đứng kem, dễ trang trí và ít bị chảy so với whipping cream. Giá của topping cream cũng tương đối thấp và hợp lý, thời gian bảo quản khá lâu khoảng 3 tháng trong tủ lạnh. Hạn chế của topping cream có sẵn đường nên rất khó điều chỉnh độ ngọt, độ béo thấp của topping cream sẽ làm giảm độ ngậy của món bánh làm ra.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Những lưu ý để phân biệt whipping cream và topping cream Description: Whipping cream và topping cream được sử dụng phổ biến, để phân biệt whipping cream và topping cream không phải dễ đối với những người mới vào nghề. Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top