Kem chiên giòn nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng đây là món ăn độc đáo bởi lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong là phần kem mát lạnh.

Kem chiên giòn là một trong những món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ trong thời gian gần đây, bởi cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Bạn đã từng thưởng thức qua món kem này chưa? Nếu chưa, thì đừng bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này, tuy nhiên không cần vất vả tìm kiếm nơi bán vì bạn có thể tự làm món này ngay tại nhà chỉ trong vài bước cơ bản.
hình ảnh kem chiên giòn
Kem chiên với lớp vỏ giòn rụm, nhân kem mát lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bánh mì sandwich: 1 gói

Kem lạnh (hương vị tùy sở thích): 1 hộp

Bột mì: 2 muỗng canh

Dầu ăn

Cách làm kem chiên giòn ngon:

Bước 1: cho bột mì pha với một ít nước, rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại.

Bước 2: hai lát bánh mì kẹp với nhau tạo thành một chiếc bánh kẹp kem chiên, trải một lát bánh mì lên đĩa, lấy muỗng phết một lớp bột mì lên lát bánh. Thêm một ít kem vào, đặt miếng bánh thứ hai lên, dùng chén ấn vào giữa thân bánh mì để tạo hình viên kem chiên.

Bước 3: cắt bỏ phần rìa bánh mì thừa, phết thêm một lớp bột mì ở mép bánh để dán chặt hai lát bánh mì sandwich với nhau.

Bước 4: làm tương tự với phần bánh và kem còn lại, sau đó đặt bánh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ để kem đông lại và bánh định hình.

Bước 5: bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun thật sôi. Cho bánh mì nhân kem vào chiên nhanh. Khi bánh vàng rụm lớp vỏ ngoài, kem bên trong chưa chảy nước thì vớt bánh ra để ráo dầu.

Kem chiên giòn càng nóng sẽ càng ngon, vì vỏ ngoài vàng giòn, thơm phức và phần kem bên trong còn mát lạnh. Nhanh tay thực hiện ngay món kem thơm ngon và độc đáo này cho cả nhà thưởng thức.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Bí quyết làm kem chiên giòn ngon mê ly Description: Kem chiên giòn là 1 trong những món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ trong thời gian gần đây, bởi cảm giác lạ miệng khi dùng.bạn có thể tự làm món này tại nhà. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top