Bánh cuộn kem xoài với lớp vỏ vàng óng mịn màng, phần nhân xoài ngọt mát hòa quyện cùng vị kem béo ngậy tạo nên hương vị khó quên.

Với một chút sáng tạo để món kem xoài thêm hấp dẫn, thay vì cách thưởng thức kem thông thường, bạn có thể thử làm bánh cuộn kem xoài. Bánh cuộn kem xoài là sự kết hợp giữa phần vỏ bánh mềm mịn làm bằng bột mì, trứng với nhân bánh làm từ kem và xoài tươi. Sau đây, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món bánh hấp dẫn này nào.
hình ảnh kem cuộn
Bánh cuộn kem xoài ngọt mát


Nguyên liệu cần dùng:

Bột mì: 80 gram

Trứng gà: 1 quả

Tinh bột bắp: 10 gram

Sữa tươi không đường: 240 ml

Xoài chín thái miếng: 1 trái

Bơ đun chảy: 45 gram

Whipping cream: 200 gram

Đường: 50 gram

Cách làm bánh cuộn kem xoài:

Bước 1: cho whipping cream vào tô lớn thêm đường vào cùng, dùng máy đánh trứng, đánh bông hỗn hợp kem lên, đến khi hỗn hợp kem mềm xốp thì dừng lại.

Bước 2: rây bột mì và vani vào trong tô lớn khác, rồi cho thêm 2 quả trứng, trộn đều để trứng và bột quyện vào nhau. Trong lúc đó bắc nồi lên bếp cho sữa, bơ, nước vào đun khoảng 5 phút, trong lúc đun khuấy đều, sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội.

Bước 3: trộn đều hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột với nhau, đến khi hỗn hợp bột mịn, sánh thì dừng lại.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo, tráng đều để dầu bám khắp chảo. Cho một ít bột vào chảo, tráng đều sao cho bột càng mỏng càng tốt. Lấy bánh ra khi hai mặt đã chín vàng đều.

Bước 5: trải bánh ra đĩa, cho một ít whipping cream đã đánh bông và vài miếng xoài vào, gấp hai bên mép rồi cuộn lại thật chặt.

Vậy là món bánh cuộn kem xoài đã hoàn thành, để bánh hấp dẫn và ngon hơn, bạn có thể rưới thêm một ít socola lên mặt từng chiếc bánh. Bánh cuộn kem xoài sẽ ngon hơn khi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút trước khi dùng.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn làm kem cuộn hương vị hấp dẫn khó quên Description: Bánh cuộn kem xoài với lớp vỏ vàng óng mịn màng, phần nhân kem xoài ngọt mát hòa quyện cùng vị kem béo ngậy tạo nên hương vị cực kỳ hấp dẫn khó quên. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top