Kem chiên xù là một sáng tạo mới của món kem với cách làm độc đáo, hương vị thơm giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ nguyên độ mát lạnh của kem.

Nói đến kem chắc hẳn bạn nghĩ ngay đến cảm giác mát lạnh, thanh mát giải nhiệt, nhưng món kem chiên xù sẽ cho bạn thấy một góc nhìn mới về món kem. Kem chiên xù với phần vỏ bên ngoài phủ một lớp bột chiên giòn tan, bên trong là phần kem mát lạnh tạo nên cảm giác lạ miệng khi thưởng thức. Cùng khám phá cách làm kem chiên xù độc đáo nào.
hình kem chiên xù
Kem chiên xù với hương vị hấp dẫn


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Kem dâu và kem vanilla

Bột chiên xù: 1 chén

Trứng gà: 1 quả

Sữa tươi không đường: 20 ml

Cách làm kem chiên xù ngon:

Bước 1: múc kem thành từng viên với kích thước vừa ăn, lấy màng thực phẩm bọc kem lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để kem định hình trong khoảng 1 giờ cho kem định hình thành viên.

Bước 2: đập trứng gà vào bát, sau đó cho sữa vào bát chung với trứng gà, đánh tan hỗn hợp sữa trứng.

Bước 3:  sau 1 giờ lấy viên kem ra khỏi tủ lạnh, lăn viên kem qua bột chiên xù, sau đó nhúng kem vào chén trứng sữa, lấy kem ra tiếp tục lăn qua bột chiên xù, tiếp theo nhúng qua chén trứng, thực hiện quy trình này khoảng 3-4 lần, sau đó lấy màng thực phẩm bọc viên kem lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ. Trong quá trình lăn kem làm càng nhanh càng tốt để tránh kem không bị chảy.

Bước 4: bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu vào, đun đến khi dầu nóng, lấy viên kem trong tủ lạnh ra chiên kem ngập trong dầu với lửa lớn, khi kem đã chuyển sang chín vàng giòn, vớt kem ra cho vào giấy thấm dầu. Sau khi chiên xong, bày kem ra đĩa trang trí thêm kem tươi, đường nâu để kem đẹp mắt hơn.

Kem chiên xù sau khi hoàn thành có lớp vỏ bên ngoài vàng giòn nhưng phần kem bên trong vẫn không bị chảy và lạnh. Chúc bạn thành công khi thực hiện món kem hấp dẫn này.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Thử làm ngay món kem chiên xù ngon lạ miệng Description: Kem chiên xù là món kem sáng tạo bởi sự đơn giản trong cách làm nhưng khá đặc sắc với vị thơm giòn bên ngoài, bên trong vẫn giữ độ mát lạnh của kem. Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top