Không mang đến cảm giác béo ngậy, kem mận sữa chua là sự kết hợp giữa mận và sữa chua mang một chút ngọt nhẹ của mận xen lẫn vị chua của sữa chua.

Trong cái nóng oi bức của mùa hè, thưởng thức một ly kem mận sữa chua là sự lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên nếu chen chúc vào những cửa hàng đông đúc trong thời tiết nóng bức thật là khó chịu, vì vậy bạn có thể học một công thức làm kem ngon để thực hiện tại nhà, một gợi ý cho bạn là công thức làm kem mận sữa chua. Nào cùng khám phá cách làm kem mận sữa chua ngon ngay tại nhà nào.

Kem mận sữa chua


Nguyên liệu cần dùng:

Mận tươi: 600 gram

Whipping cream: 500ml

Sữa chua có đường: 2 hộp

Đường: 250-300 gram

Cách làm kem mận sữa chua:

Bước 1: mận tươi mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt  ra để ráo nước, dùng dao gọt vỏ, sau đó tách bỏ hạt mận, cắt làm đôi.

Bước 2: cho mận đã cắt, sữa chua, đường cát vào máy xay sinh tố, bật máy với tốc độ trung bình xay cho các nguyên liệu thật nhuyễn mịn. Thịt mận không dễ mềm nên cần xay 3 – 4 lần.

Bước 3: cho kem tươi vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem đến khi tạo thành hỗn hợp kem bông xốp. Sau đó cho hỗn hợp sinh tố mận đã xay vào tô kem tươi, trộn đều lên.

Bước 4: cho hỗn hợp kem đã trộn vào khuôn, đậy nắp lại, sau đó cho vào trong ngăn đá tủ lạnh, khoảng 30 phút lấy kem ra trộn đều, rồi lại đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh, làm tương tự khoảng 3 – 4 lần cho đến khi kem tơi xốp là được.

Với công thức làm kem mận sữa chua bạn đã có một món kem hấp dẫn giải nhiệt mùa hè, chúc bạn thành công khi thực hiện món kem độc đáo này nhé.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tự làm kem mận sữa chua ngon khó cưỡng Description: Không mang đến cảm giác béo ngậy, kem mận sữa chua là sự kết hợp giữa mận và sữa chua mang một chút ngọt nhẹ của mận xen lẫn vị chua của sữa chua Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top