Kem cốm dừa mát lạnh với vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp hương cốm thơm mát tạo nên sự quyết rũ tự nhiên, lôi cuốn thực khách.

Kem que là món kem quen thuộc và rất được yêu thích trong mùa hè, cách làm các món kem que khá đơn giản và mất nhiều thời gian. Được làm những nguyên liệu dễ tìm, kem cốm dừa với cách làm tương tự các món kem que khác. Đây chắc chắn sẽ là món giải khát được các thành viên trong gia đình yêu thích cùng bắt tay vào thực hiện món kem hấp dẫn này ngay nào.
hình ảnh kem cốm dừa
Kem cốm dừa mát lạnh, béo ngậy


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hỗn hợp cốm - sữa:

Cốm tươi: 200 gram

Sữa tươi có đường:  200ml

Sữa đặc: 40 gram

Hỗn hợp cốt dừa:

Nước cốt dừa: 200ml

Đường (hoặc 2 gói sữa vỉ): 40 – 50 gram

Dừa tươi bào sợi: 30 gram

Hỗn hợp kem tươi:

Whipping cream: 600ml

Đường: 60 – 80 gram

Cách làmkem cốm dừa ngon tại nhà:

Bước 1: ngâm cốm tươi vào sữa tươi có đường để cốm mềm sau đó cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp cốm sữa đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.

Bước 2: dừa tươi bào sợi cắt ngắn lại  rồi trộn với cốt dừa, đường và sữa đặc có đường.

Bước 3: đánh bông whipping cream cùng với đường đến khi tạo thành vân, rồi chia thành hai phần, lấy một nửa trộn với hỗn hợp cốm sữa, một nửa trộn còn lại trộn cùng hỗn hợp cốt dừa.

Bước 4: chuẩn bị sẵn khuôn làm kem que, sau đó rót hỗn hợp kem vào khuôn, rồi cắm que. Để khuôn kem vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng  4 – 6 giờ hoặc qua đêm để kem đông cứng lại.

Bước 5: lấy kem ra bằng cách ngâm phần khuôn kem vào nước lạnh rồi rút kem ra khỏi khuôn, kem sau khi đã lấy khỏi khuôn nên để lại ngay vào ngăn đá tủ lạnh để kem đông cứng.

Vậy là chỉ cần vài bước cơ bản, bạn đã có món kem cốm dừa mát lạnh để thưởng thức, chúc bạn thành công khi thực hiện món kem cốm dừa hấp dẫn này.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Làm kem cốm dừa béo ngậy độc đáo Description: Kem cốm dừa mát lạnh mang hương vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp cùng hương cốm thơm mát tạo nên sức quyết rũ tự nhiên, lôi cuốn các thực khách. Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top