Kem cuộn Thái Lan là món kem có nguồn gốc từ Thái Lan, với cách làm độc đáo và hương vị đặc biệt được nhiều người yêu thích.

Những năm gần đây, các món kem nước ngoài gia nhập vào Việt Nam khá nhiều, trong số đó có món kem cuộn Thái Lan. Nếu bạn lo lắng việc phải tìm nơi mua kem cuộn Thái Lan ngon và hợp vệ sinh, bạn có thể tự món làm kem này tại nhà qua công thức đơn giản sau đây.
hình ảnh kem cuộn thái lan
Tự làm kem cuộn Thái Lan tại nhà


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Kem tươi vani

Các loại trái cây yêu thích như: dâu, chuối, xoài, bơ,…

Các loại siro: bạc hà, dâu, socola,..

Socola chip, cốm màu

Máy làm kem cuộn

Cách làm cuộn Thái Lan tại nhà:

Bước 1: sơ chế các loại trái cây: dâu tây rửa sạch, bỏ cuốn, sau đó cắt nhỏ; chuối bóc vỏ rồi cắt nhỏ, xoài và bơ cắt lấy phần thịt.

Bước 2: cho các loại trái cây vừa sơ chế xong vào chảo đã chuẩn bị dùng làm kem cùng với kem vani, dùng dụng cụ xúc kem dằm cho trái cây nát ra sau đó thêm loại siro tuỳ thích vào tiếp tục dằm nát nát cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Bước 3: sau khi dằm kem một lúc thì kem sẽ bắt đầu đông đặc lại, lấy dụng cụ xúc kem dằm liên tục cho kem nát, để kem mềm mịn. Xúc kem ra, trải kem đều và mỏng ra chảo lạnh, chờ một lúc cho kem đông cứng lại, sau đó lấy dụng cụ xúc kem cuộn tròn miếng kem lại.

Bước 4: khi cuộn kem xong, gắp kem ra để vào cốc, rắc thêm socola chip hoặc hạt cốm màu lên trên ly kem.

Vậy là bạn đã hoàn thành món kem cuộn Thái Lan hấp dẫn ngay tại nhà rồi đấy, với món kem này bạn có thể chiêu đãi cả nhà trong những ngày nắng nóng rồi. Nhanh tay áp dụng ngay công thức làm kem độc đáo này nhé.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hướng dẫn làm kem cuộn thái lan tại nhà Description: Kem cuộn Thái Lan là món kem có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan, với phương pháp làm kem độc đáo và hương vị đặc biệt được rất nhiều người yêu thích. Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top