Kem vải là món kem quen thuộc và yêu thích của nhiều người nhờ vị ngọt lịm của quả vải cùng cảm giác mát lạnh khi thưởng thức.

Vào những ngày hè nóng bức bức còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly kem mát lạnh, ngọt lịm. Kem vải chắc chắn là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Với nguyên liệu chính là quả vải cùng với cách làm đơn giản, bạn có thể thực hiện món kem này chỉ trong vài bước cơ bản, cùng khám phá ngay cách làm món kem hấp dẫn này nào.
hình ảnh kem vải
Kem vải ngọt lịm mát lạnh

Nguyên liệu cần dùng làm kem:

Quả vải: 1kg

Đường cát trắng: 200 gram

Sữa tươi: 500ml

Kem tươi: 250ml

Cách làm kem vải ngon:

Bước 1: quả vải mua về bóc vỏ và bỏ hạt cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô vải lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: bắc nồi bắt lên bếp, cho thêm sữa tươi và đường cát vào nồi, đun đến khi đường tan thì tắt bếp, cho tiếp kem tươi vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp kem mịn và sánh là được, để đến khi hỗn hợp kem nguội.

Bước 3: lấy vài ra khỏi tủ lạnh, cho tất cả vải vào máy xay sinh tố, xay đến khi vải nhuyễn, sau đó cho tiếp hỗn hợp kem sữa vào máy xay cùng với vải, xay thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: cho hỗn hợp vừa xay vào trong hộp kem đậy kín nắp lại, rồi để hỗn hợp kem vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 2 giờ là có thể dùng được. Trong thời gian để kem trong tủ lạnh, khoảng 30 phút lấy kem ra trộn đều, để kem được mịn hơn.

Vậy là chỉ trong 4 bước cơ bản bạn có thể hoàn thành món kem hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Kem vải sau khi hoàn thành có vị ngọt mát, kèm theo hương thơm đặc trưng của quả vải. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm với món kem vải dừa cực kỳ ngon và độc đáo nhé!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Thưởng thức kem vải ngọt lịm mát lạnh Description: Kem vải là món kem rất ngon và quen thuộc vào mùa vải được nhiều người yêu thích nhờ vị ngọt lịm của vải cùng cảm giác thơm mát lạnh khi thưởng thức. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top