Kem matcha dừa với vị béo nhẹ của dừa kết hợp hương thơm của matcha mang đến hương vị độc đáo khi thưởng thức.

Bột trà xanh matcha là loại bột quen thuộc thường được dùng để pha chế các món thức uống, ngoài ra còn dùng trong làm bánh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bột matcha với sữa dừa tạo nên công thức dạy làm kem tươi tại nhà với kem matcha dừa béo ngọt hấp dẫn. Một chút chút beo béo, bùi bùi, ngọt nhẹ mát lạnh, xua tan đi cảm giác khô nóng ngày hè.
hình kem matcha dừa
Kem matcha dừa mát lạnh

Nguyên liệu làm kem matcha dừa:

2 cup sữa dừa

1 ½ muỗng canh bột matcha

2 ½ muỗng canh mật ong

½ muỗng canh nước

Cách làm kem matcha dừa:

Để làm kem matcha dừa ngon, bạn nên chọn bột matcha có màu xanh tự nhiên, thơm nhẹ, bột mịn tan nhanh, khi làm kem giữ được hương thơm lâu.

Bước 1: đun sôi một nồi nước, sau đó thêm sữa dừa vào nồi, đun sôi.

Bước 2: để bột matcha mịn tan nhanh hơn, cho bột matcha qua rây, rây vào trong nồi sữa dừa, dùng thìa khuấy đều cho bột matcha tan hoàn toàn.

Bước 3: sau đó, cho thêm mật ong vào nồi, tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hẳn thì dừng lại, rồi tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội dần.

Bước 4: khi hỗn hợp nguội, rót hỗn hợp này vào khuôn hoặc khay làm kem, sau đó đậy nắp hộp kem lại, cho vào tủ lạnh làm đông lạnh khoảng 8 giờ trước khi ăn. Trong quá trình để kem trong tủ lạnh, cách 1 giờ lấy kem ra, dùng thìa trộn đều, cho kem xốp lên. Làm khoảng 3-4 lần để kem không bị đông đá.

Vậy là bạn đã hoàn thành món kem matcha dừa béo ngọt, hấp dẫn vị giác để thưởng thức trong những ngày hè khô nóng. Chúc bạn thành công! Và bạn có thể xem cách thực hiện món kem matcha hạt Chia ngon ngất ngây nữa nhé.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Công thức làm kem Matcha dừa thơm phức Description: Kem matcha dừa mang vị béo béo dịu nhẹ của dừa kết hợp cùng hương thơm thoang thoảng của bột matcha mang đến hương vị độc đáo khi bạn thưởng thức. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top