Kem bavarian socola là món tráng miệng lâu đời, thường được dùng ở các nước châu Âu, có hương vị tương tự nhân kem bánh ngọt.

Mặc dù kem bavarian socola có hương vị tương tự kem bánh ngọt, nhưng có sự khác biệt ở nguyên liệu làm kem. Trong kem bavarian có sử dụng gelatin thay vì dùng bột mì hoặc bột bắp như kem trong nhân bánh ngọt, kem bavarian socola thường được phục vụ kèm với rượu. Đây chắc chắn là món kem mới lạ và độc đáo với những ai lần đầu thưởng thức. Hãy cùng Daylamkem khám phá công thức làm kem bavarian socola ngay sau đây.
Kem bavarian socola
Kem bavarian socola lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem:

Phần sô cô la bavarian:

Sữa: 300 ml

Sô cô la sữa: 2 thanh

Gelatin: 6 gram

Heavy cream (kem tươi đậm đặc): 100ml

Phần kem bavarian:

Sữa: 150ml

Gelatin: 3 gram

Heavy cream (kem tươi đậm đặc): 50ml

Đường: 20 gram

Trang trí:

Sirô sô cô la

Ngũ cốc

Cách làm kem bavarian socola:

Phần sô cô la bavarian

Bước 1: Cho heavy cream vào tô, sau đó đánh đến khi phần kem đạt độ cứng thì dừng lại.

Bước 2: Cho sữa, sô cô la nhỏ và gelatin vào nồi, bắc lên bếp, đun với lửa nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trong nồi tan hết.

Bước 3: Cho nồi hỗn hợp vừa khuấy ở bước 2 vào trong một tô nước lạnh, sau đó vẫn tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp trong nồi sánh lại.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp sánh lại, cho hỗn hợp sô cô la vào chung với phần kem đánh ở bước 1, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Cho hỗn hợp vừa trộn ở bước 4 vào trong các cốc, để cốc vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Phần kem bavarian.

Bước 6:

Đánh hỗn hợp gồm heavy cream và đường đến khi hỗn hợp cứng lại. Sau đó cho hỗn hợp sữa và gelatin đun nóng rồi khuấy nguội như bước 3 vào phần kem rồi trộn đều. Cũng cho hỗn hợp này các cốc ở bước 5, tiếp tục để tủ lạnh thêm 30 phút.

Bước 7: Cuối cùng trang trí với si rô sô cô la và ngũ cốc và thưởng thức.

Vậy là bạn đã có món kem bavarian socola để thưởng thức chỉ trong vài bước đơn giản, chúc bạn ngon miệng khi thưởng thức món kem hấp dẫn này.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Kem Bavarian Socola ngọt ngào đầy hấp dẫn Description: Kem bavarian socola là món tráng miệng đã có từ rất lâu đời, thường được dùng sau bữa ăn ở các nước châu Âu, có hương vị tương tự nhân kem bánh ngọt Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top