Kem sữa là món đem quen thuộc, với cách làm đơn giản nhưng hương vị ngon không kém các món kem khác.

Thưởng thức kem là sở thích chung của nhiều người, nhưng khi mua kem tại các cửa hàng bạn thường không xác định chất lượng và mức độ an toàn của kem. Chính vì thế, bạn có thể tự làm kem tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Tự làm kem tại nhà không quá phức tạp, chẳng hạn như món kem sữa sau đây, không cần dùng máy làm kem, bạn vẫn có thể làm được một cách dễ dàng.
hình ảnh kem sữa
Kem sữa với vị béo thơm, ngọt lịm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đường cát trắng: 2 thìa

Sữa tươi: 200 ml

Vani

Cách làm kem sữa không dùng máy:

Bước 1:

Cho các nguyên liệu bao gồm đường cát, sữa tươi, vani vào trong một chiếc túi nilon, dùng thìa khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau. Cũng có thể thay vani bằng một loại siro khác tùy theo khẩu vị, nhưng phải khuấy đều để đường tan hết trước khi làm kem.

Bước 2:

Hạn chế không khí trong túi bằng cách dán chặt túi lại, cũng có thể bọc 2 lớp túi để giảm bớt lượng không khí.

Bước 3:

Chuẩn bị một túi nilon khác lớn túi làm kem, cho đá viên vào nửa túi, sau đó cho thêm muối vào túi đá. Xếp túi kem vào trong túi chứa đá, bằng cách này đá viên và muối sẽ làm kem từ từ đông lại. Thắt chặt túi đẩy hết không khí trong túi đá ra rồi buộc chặt lại.

Bước 4:

Mang găng tay vào để tay không bị tê cóng, sau đó bắt đầu lắc túi đá trong khoảng 5-10 phút, sau đó kiểm tra xem túi kem đã đông lại chưa. Nếu kem đã đông có thể thưởng thức, nếu kem chưa đông tiếp tục lắc thêm một lúc nữa.

Với cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian bạn đã có món kem sữa mát lạnh vừa ngon lại đảm bảo an toàn với sức khỏe.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tự làm kem sữa không dùng cần dùng máy Description: Kem sữa với cách làm đơn giản nhưng hương vị ngon không kém các món kem khác. Vì thế, bạn có thể tự làm kem tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top